GIẢI ĐÁP: Thuốc diệt chuột có an toàn và hiệu quả không?

Cuộc sống bận rộn khiến con người không có thời gian để chăm lo cho nhà cửa. Đồ đạc bừa bãi, đồ ăn không được cất gọn. Rác không đổ theo ngày lại chất đống một chỗ. Chính những thói quen của chúng ta đã vô tình tạo điều kiện cho lũ chuột sinh sôi và phát triển nhanh chóng với tốc độ chóng mặt. Và sử dụng thuốc diệt chuột là cách mà người ta vẫn lựa chọn nhiều nhất. Đơn giản vì nó nhanh gọn, hiệu quả cao. Tuy nhiên thuốc diệt chuột có an toàn và hiệu quả không? Vẫn là câu hỏi của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này, Thông Tín sẽ phân tích trong bài viết ngay sau đây.

1. Vì sao con người lại chọn phương pháp sử dụng thuốc diệt chuột?

Sử dụng thuốc diệt chuột cho hiệu quả cao, nhanh chóng
Sử dụng thuốc diệt chuột cho hiệu quả cao, nhanh chóng

Hiện nay có rất nhiều biện pháp có thể xử lý và tiêu diệt lũ chuột trong nhà. Tùy vào số lượng chuột và nhu cầu của mỗi người mà sẽ chọn cho mình phương pháp phù hợp. Nhiều người dùng bẫy không hiệu quả đã chuyển qua sử dụng thuốc diệt chuột. Tuy nhiên khi sử dụng lại có quá nhiều câu hỏi băn khoăn như:

  • Thuốc diệt chuột có ảnh hưởng tới sức khỏe con người không?
  • Thuốc có an toàn với vật nuôi trong nhà như: chó mèo, lợn gà không?

Mức độ ảnh hưởng của thuốc diệt chuột tới con người sẽ phụ thuộc nhiều vào loại thuốc mà chúng ta chọn. Nếu là dòng thuốc hóa học thì mức độ ảnh hưởng sẽ cao hơn dòng thuốc sinh học. Những năm trước đây, người dân chủ yếu sử dụng là dòng thuốc hóa học. Là một loại hóa chất có độc tính cao, nếu con người nuốt phải sẽ gây ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng. Tuy nhiên những năm gần đây, công nghệ phát triển, trên thị trường đã có thêm rất nhiều loại thuốc diệt chuột sinh học. Được sản xuất từ thành phần tự nhiên, vi sinh nên an toàn cho sức khỏe con người. 

Cũng vì những loại thuốc diệt chuột vi sinh an toàn và hiệu quả cao mà con người lựa chọn sử dụng phương pháp này rất nhiều. 

2. Chó mèo ăn phải thuốc diệt chuột có chết không?

Tùy từng loại thuốc diệt chuột mà mức độ ảnh hưởng tới chó mèo cũng khác nhau
Tùy từng loại thuốc diệt chuột mà mức độ ảnh hưởng tới chó mèo cũng khác nhau

Theo báo cáo của cục thú y thì hàng năm vẫn có rất nhiều trường hợp chó mèo ăn phải thuốc diệt chuột trong nhà. Tùy thuộc vào loại thuốc diệt chuột mà gia đình sử dụng mới đánh giá được độ ảnh hưởng với chó mèo. 

Với các loại thuốc hóa học, có độc tính cao, chó mèo ăn phải sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Có biểu hiện chỉ sau vài giờ hoặc thậm chí vài chục phút sau khi ăn phải. Một số dấu hiệu nhận biết chó mèo bị ngộ độc thuốc diệt chuột như sau:

  • Chân tay tự nhiên co cứng lại, đi lại loạng choạng và ngã ra.
  • Các cơ cứng dần, chó mèo chỉ nằm một chỗ co giật
  • Xảy ra các cơn động kinh không thể kiểm soát được, miệng há và thè lưỡi.
  • Xảy ra co thắt mạnh dẫn tới cơ đầu, cổ, lưng bị cứng lại. Cùng với đó là chúng bị hạ đường huyết. Nhịp tim tăng nhanh, nhiệt độ cơ thể cao khiến chúng khó thở.
  • Có hiện tượng nôn và chảy dãi.

Nếu không phát hiện và đưa đi thú y kịp thời chó mèo có thể bị chết.

Nếu gia đình sử dụng loại thuốc diệt chuột vi sinh, sẽ an toàn với chó mèo. Nếu có chẳng may ăn phải cũng không nguy hiểm tới tính mạng, chỉ xảy ra một số triệu chứng của bệnh thương hàn nhẹ. Bởi hầu hết các loại thuốc diệt chuột vi sinh đều có thành phần chỉ tác dụng trên cơ thể chuột. Nên mức ảnh hưởng lên các vật nuôi khác là rất ít.

3. Sự thật về loại thuốc diệt chuột sinh học

Thuốc diệt chuột sinh học an toàn và hiệu quả
Thuốc diệt chuột sinh học an toàn và hiệu quả

Trước giờ chúng ta vẫn có tâm lý rằng đã là thuốc diệt chuột thì ắt sẽ rất độc. Tuy nhiên không phải loại thuốc diệt chuột nào cũng độc hại với con người. Có rất nhiều loại thuốc chỉ có công dụng gây hại với chuột, hoặc một số vật nuôi. Mà hiện nay trên thị trường đang gọi với tên thuốc diệt chuột sinh học hay vi sinh.

Phần lớn các loại thuốc này đều được điều chế từ các thành phần tự nhiên có gốc sinh học. Là những sản phẩm mới nhất và tiên tiến nhất trên thị trường. Vừa có tác dụng diệt chuột hiệu quả lại không gây hại cho vật nuôi, con người. Bởi vậy mà ngày càng có nhiều người sử dụng loại thuốc diệt chuột vi sinh này. Vừa đảm bảo được an toàn cho con người, vật nuôi lại đảm bảo được tính hiệu quả cao.

4. Nên mua thuốc diệt chuột ở đâu ?

Công ty TNHH PEST CONTRL là đơn vị cung cấp các sản phẩm thuốc diệt chuột chính hãng. Có rất nhiều loại thuốc khác nhau cho bạn lựa chọn. Nếu bạn chưa biết nên dùng loại thuốc nào tốt, phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Để đảm bảo an toàn, chúng tôi luôn khuyên khách hàng sử dụng loại thuốc sinh học. Trong trường hợp bạn có nhu cầu diệt chuột trên quy mô lớn, số lượng nhiều. Chúng tôi có dịch vụ diệt chuột tận gốc uy tín, chất lượng đảm bảo an toàn và hiệu quả. Khi sử dụng dịch vụ bạn có thể yên tâm, sau khi kết thúc dịch vụ lũ chuột sẽ không còn xuất hiện nữa.

CÔNG TY TNHH PEST CONTROL

TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo