MÁCH BẠN: Phương pháp diệt chuột hiệu quả dùng trong nông nghiệp

Với những người nông dân, mỗi một vụ lúa lại quyết định kinh tế của họ. Bởi vậy mà họ luôn làm mọi cách để có được vụ mùa bội thu. Tuy nhiên lũ chuột không bao giờ để yên cho cây lúa được phát triển. Chúng cắn phá từ khi gieo hạt tới khi cây lúc trổ bông rồi chín vàng. Làm nhiều hộ nông dân lao đao vì mất mùa. Bởi vậy mà việc diệt chuột trên đồng ruộng cấp thiết hơn bao giờ hết. Để giúp các bạn nắm được những phương pháp diệt chuột trong nông nghiệp, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của PEST CONTROL nhé!

1. Sức tàn phá của chuột trong nông nghiệp

Chuột tàn phá nông nghiệp hết sức nghiêm trọng
Chuột tàn phá nông nghiệp hết sức nghiêm trọng

Với nhiều người nông dân, chuột đã trở thành cơn ác mộng lớn. Chúng có thể khiến cho cả một cánh đồng lúc trở lên hoang tàn, nhiều người dân điêu đứng trước khó khăn khi mất mùa. Có thể chỉ sau một đêm mà chuột có thể cắn phá toàn bộ ruộng lúa. Người nông dân phải khóc ròng để vượt qua nỗi đau. 

Cũng có lẽ vì sức tàn phá của chuột trong nông nghiệp vô cùng lớn mà những năm trước đây bộ nông nghiệp Việt Nam đã đưa ra rất nhiều biện pháp khuyến khích người dân diệt chuột. Tuy nhiên cho tới nay, mức độ hoạt động và tàn phá của chuột không hề thuyên giảm. Bởi nguồn thức ăn tự nhiên của chuột ngày càng eo hẹp nên chúng thường tìm tới những khu ruộng đồng để có nguồn thức ăn lớn. 

Các trang trại trồng cây ăn quả, các khu vực chuyển đổi từ nông nghiệp trồng lúa sang trồng cây ăn quả cũng ngày một nhiều. Chuột cũng có thêm nhiều sự lựa chọn thay vì chỉ quanh quẩn những cánh đồng lúa như trước đây. Chính vì thế mà chúng ngày càng sinh sôi và phát triển mạnh mẽ.

Người nông dân phải chiến đấu với lũ chuột quanh năm suốt tháng, hết mùa này qua mùa khác. Bởi vậy mà họ cũng đã áp dụng rất nhiều phương pháp diệt chuột khác nhau trong nông nghiệp. Để giúp các bạn nắm được những phương pháp diệt chuột trong nông nghiệp chủ yếu hiện nay, xem ngay phần tiếp theo của chúng tôi.

2. Những phương pháp diệt chuột được dùng trong nông nghiệp

Sử dụng bẫy chuột

Bẫy chuột là phương pháp được sử dụng nhiều trong nông nghiệp
Bẫy chuột là phương pháp được sử dụng nhiều trong nông nghiệp

Đây là cách đơn giản mà rất nhiều các chủ nông sử dụng để tiêu diệt chuột. Thường là các loại bẫy dạng lồng sắt, sập bán nguyệt… Loại bẫy này có ưu điểm là đơn giản, dễ sử dụng, gọn nhẹ và linh hoạt. Bạn có thể sử dụng nhiều lần và mang tới nhiều vị trí khác nhau. Chỉ cần bỏ chi phí sắm bẫy 1 lần là dùng được cho nhiều vụ. Loại mồi dùng cho bẫy này cũng vô cùng đơn giản. Chỉ là những loại nông sản như; ngô, khoái, hoa quả….

Người dân khi đặt bẫy thường sẽ cho mồi vào rồi đặt tại những vị trí khác nhau. Đây phải là những vị trí mà chuột hay qua lại và có hoạt động cắn phá. Khi chuột ăn mồi sẽ bị sập bẫy, người dân sẽ kiểm tra và gỡ bẫy vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên loại bẫy này chỉ mang tính tạm thời, không diệt được triệt để toàn bộ bầy chuột.

Sử dụng thuốc diệt chuột sinh học

Nếu như trước đây các dòng thuốc diệt chuột hóa học khiến các bạn lo lắng vì nó gây ảnh hưởng tới môi trường, an toàn sức khỏe con người và sinh vật xung quanh. Thì hiện nay đã có rất nhiều loại thuốc diệt chuột sinh học được đánh giá cao về tính an toàn và đặc biệt vô cùng hiệu quả. Thuốc diệt chuột sinh học được đặt ở nhiều vị trí khác nhau, chuột ăn phải sẽ không chết ngay mà sẽ ủ bệnh trong vài ngày sau đó mới chết. Chính nhờ vào cơ chế hoạt động đặc biệt này mà việc tiêu diệt chuột tận gốc đạt được hiệu quả cao nhất, trong thời gian ngắn nhất. 

Hiện nay những mẫu thuốc diệt chuột sinh học đều không ảnh hưởng tới con người và động vật xung quanh. Nhờ đó người nông dân có thể bảo vệ cho nông nghiệp được tốt hơn. Không phải tốn chi phí cho những cách thức bảo vệ khác như quây nilon quanh ruộng. Làm rào chắn ngăn chặn chuột cắn phá.

Sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp

Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để diệt chuột là giải pháp tối ưu hiện nay
Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để diệt chuột là giải pháp tối ưu hiện nay

Với mỗi người nông dân thì việc diệt chuột giống như nhiệm vụ vô cùng quan trọng giúp bảo vệ thành quả cố gắng cả năm trời của bản thân. Những cách diệt chuột thông thường có thể không có hiệu quả như bạn mong đợi. Và cũng tùy thuộc vào tình hình kinh tế và thực tiễn khác nhau. Nếu bạn không thể sử dụng cách thông thường cho việc diệt chuột, hãy nghĩ tới sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp của công ty TNHH Pest Control. Khi bạn sử dụng dịch vụ bạn sẽ được đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn hỗ trợ về phương thức giải quyết. Cùng với đó là những cam kết về kết quả đạt được.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp, đừng ngại ngần, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ kiểm soát công trùng uy tín chất lượng tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua thông tin sau đây:

Công ty TNHH PEST CONTROL – DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG GÂY HẠI

  • TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo