[ĐIỂM DANH]Những mẹo diệt chuột đơn giản có thể bạn không biết

Với phần lớn con người đều cảm thấy sự phiền toái của chuột trong cuộc sống. Vì vậy mà để diệt chuột, người ta phải sử dụng rất nhiều cách thức khác nhau. Từ những cách đơn giản thủ công tới những phương pháp hiện đại tiện lợi. Cũng có rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn muốn diệt chuột với chi phí rẻ, cách làm đơn giản nhất. Hãy tham khảo ngay những cách diệt chuột đơn giản ngay sau đây của Thông Tín chia sẻ nhé!

1. Những cách diệt chuột đơn giản mang lại hiệu quả cao.

Nếu những cách mà bạn áp dụng tốn kém mà lại không mang lại được hiệu quả cao như bạn mong muốn. Hãy thử áp dụng những cách thức sau đây nhé!

Sử dụng hạt tiêu đen

Sử dụng hạt tiêu đen
Sử dụng hạt tiêu đen

Hạt tiêu vốn là một gia vị rất cần thiết trong nấu ăn, giúp gia tăng cho hương vị của món ăn. Nhưng mặt khác chúng lại có tác dụng rất tuyệt vời trong việc tiêu diệt và xua đuổi những loại côn trùng như: chuột, kiến hay gián. Bạn chỉ cần dùng bột tiêu rắc ở cửa hang hoặc tại những vị trí chuột hoạt động nhiều. Trong một thời gian bạn sẽ thấy chúng bỏ đi hoặc bị chết. Đây là cách diệt chuột rất đơn giản, chi phí quá rẻ, lại có thể áp dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau.

Diệt chuột bằng tóc của con người

Có thể nhiều người nghe tới đây sẽ thấy hoang mang. Tuy nhiên đây lại là sự thật, tóc của con người có tác dụng diệt chuột rất hữu hiệu. Chỉ cần lũ chuột ăn phải tóc chúng sẽ chết. Cách này được người dân phát hiện ra trong suốt những năm tháng nghiên cứu và thử nghiệm những cách diệt chuột ở nông thôn. Để thực hiện, bạn cần lấy một ít tóc người, trộn với ít thức ăn rồi để ở gần hang của chuột. Sau đó mấy ngày hãy kiểm tra lại, nếu chuột ăn phải chúng sẽ chết.

Sử dụng hành tây diệt chuột

Sử dụng hành tây diệt chuột
Sử dụng hành tây diệt chuột

Một trong những nguyên liệu rất dễ kiếm, dễ tìm lại cực kỳ rẻ là hành tây. Điều bạn cần làm là hãy dùng củ hành tây tươi, dậy lát rồi thái nhỏ ra. Rắc hành ở những nơi mà chuột hay qua lại tàn phá. Trong hành tây có chất n-propyl disulphide có tác dụng diệt chuột. Nếu chuột ăn phải chất này, chúng sẽ phá hủy dần dần các tế bào hồng cầu của chuột, khiến các bộ phận trong cơ thể chuột ở bên trong dần mất đi chức năng và chúng sẽ chết dần chết mòn.

Sử dụng mỡ trăn diệt chuột

Đây là cách ít người biết đến nhưng lại vô cùng hiệu quả. Các bạn cũng biết đấy, chuột rất sợ trăn, đây cũng là lý do vì sao khi ngửi thấy mùi của mỡ trăn chuột sẽ chạy mất dép. Bạn chỉ cần thực hiện điều này rất đơn giản, mua về một lọ mỡ trăn nhỏ, sau đó nhỏ vào những hang chuột, ổ chuột mà bạn xác định được trong nhà. Đảm bảo sau một đêm sẽ không có con chuột nào dám ở lại ngôi nhà của bạn nữa. 

Đã có rất nhiều gia đình chọn lựa sử dụng cách thức này để diệt chuột. Vừa an toàn, tiết kiệm lại khiến chuột phải kinh hồn bạt vía. Hãy thử đi nhé, hiệu quả lắm đấy.

Diệt chuột bằng khoai tây

Mẹo này nghe có vẻ vô lý, vì như chúng ta đã biết thì ngay cả đến khoai tây chuột cũng có thể cắn phá mà. Tuy nhiên với một cách làm đơn giản đó là lấy lớp mỏng của khoai tây nghiền nhỏ cùng với một bát nước để tạo thành hỗn hợp. Đặt hỗn hợp ở trước hang chuột, nếu chúng ăn phải và uống nước thì natri trong khoai tây nghiền sẽ nở ra và khiến chúng bội thực mà chết.

Đuổi chuột bằng các loại tinh dầu thơm

Đuổi chuột bằng các loại tinh dầu thơm
Đuổi chuột bằng các loại tinh dầu thơm

Theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, các loại động vật nói chung đều kỵ với một số loại tinh dầu thơm nhất định. Chuột cũng không ngoại lệ, chúng cũng rất sợ một số loại tinh dầu thơm. Vì thế bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm như một cách để làm tăng hương thơm trong nhà lại có tác dụng đuổi chuột hiệu quả. Loại tinh dầu bạn nên sử dụng là: bạc hà, hoa cúc, quế…. 

Ngoài ra để phòng chuột xâm nhập từ bên ngoài vào trong nhà, bạn có thể trồng một số cụm cây bạc hà ở ngoài ban công, sân vườn trước nhà. Vừa phục vụ cho nhu cầu ăn uống, lại có thể duy trì cảnh quan, đuổi chuột hiệu quả.

2. Khi nào nên sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp

Chỉ nên sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp khi số lượng chuột quá nhiều. Việc áp dụng các biện pháp thủ công đều không có tác dụng. Hoặc khi bạn cảm thấy mọi cố gắng để diệt chuột đều không đem lại kết quả. Mà còn khiến cho bạn mất tiền, mất thời gian và công sức nhiều hơn. Hãy nghĩ ngay tới dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp nhé. Bạn có thể chỉ mất chi phí một lần mà lại duy trì được cuộc sống không chuột trong suốt thời gian dài. 

Công ty TNHH Pest Control – Dịch vụ kiểm soát chuột – Tel: 0888 711 771 – 0947 078 780

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo