Kiểm soát loài gặm nhấm trong các cơ sở chăn nuôi và gia cầm

Chuột và các loài gậm nhấm từ lâu đã là một vấn đề ở các trang trại nơi thực phẩm và các trang trại làm tổ rất phong phú. Những con vật này tiêu thụ và làm ô nhiễm thức ăn dành cho vật nuôi và các động vật khác, cũng như con người. Mỗi con chuột trên một trang trại sẽ ăn, làm hỏng hoặc thiệt hại khoảng $ 25 giá trị của ngũ cốc mỗi năm. Khả năng thích ứng và sự nhanh nhẹn của những con vật này làm cho chúng thoát khỏi chúng đặc biệt khó khăn. Chuột có khả năng chạy lên một bề mặt thẳng đứng, đàm phán một dây như biểu diễn xiếc tốt nhất và có thể dễ dàng nhảy đến độ cao 30 cm (12 in.) Từ một bề mặt phẳng.

Tại sao kiểm soát loài gặm nhấm?

Thiệt hại có nhiều dạng:

 • Thiệt hại cho các tòa nhà. Chuột và chuột sẽ làm hỏng gỗ và dây điện, có thể gây nguy hiểm hỏa hoạn.
 • Tiêu hủy vật liệu cách nhiệt. Nhiều cơ sở chăn nuôi gia cầm và gia cầm cho thấy sự suy giảm nghiêm trọng trong vòng 5 năm. Liên quan đến thiệt hại này là chi phí tái cách nhiệt, tăng chi phí năng lượng và chuyển đổi thức ăn kém hơn bởi động vật.
 • Nguồn cấp dữ liệu được tiêu thụ. Một thuộc địa của 100 con chuột sẽ tiêu thụ hơn 1 tấn thức ăn trong 1 năm.
 • Thức ăn bị ô nhiễm. Một con chuột có thể làm nhiễm bẩn gấp 10 lần lượng thức ăn mà nó ăn bằng phân, nước tiểu và tóc. Một con chuột tạo ra 25.000 phân mỗi năm, một con chuột 17.000. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ước tính rằng tương đương với hơn 2 tỷ đô la trong thức ăn bị tiêu diệt bởi loài gặm nhấm mỗi năm.
 • An toàn sinh học. Động vật gặm nhấm được công nhận là chất mang của ít nhất 45 bệnh, bao gồm salmonellosis, pasteurellosis, leptospirosis, bệnh lỵ heo, trichinosis, toxoplasmosis và bệnh dại. Chuột và chuột có thể mang vi khuẩn gây bệnh trên bàn chân, làm tăng sự lây lan của bệnh.

Hiểu loài gặm nhấm

Chuột và chuột có tiềm năng sinh sản rất lớn. Một con chuột cái có thể sinh ra 5-10 con mỗi năm, năng suất từ ​​5 đến 6 con / lứa. Thời kỳ mang thai chỉ là 19-21 ngày. Những em bé này trưởng thành về tình dục trong 6-10 tuần. Con chuột cái trung bình sống đến 9 tháng tuổi.

Dưới những tình huống lý tưởng, một cặp chuột và con cái của chúng có thể tạo ra 20.000.000 trẻ trong 3 năm. Một con chuột cái có khả năng sản sinh thêm 22 con cái cái trong 1 năm (giả sử tỷ lệ đực / cái là 50:50 con), trưởng thành trong vòng 3 tháng.

Chuột và chuột có thị lực kém nhưng cảm giác tuyệt vời về khứu giác, vị giác, cảm ứng và thính giác. Họ không thích khu vực mở và thích tiếp xúc với tường và các vật khác. Chúng không nằm xa tổ. Phạm vi cho chuột lên đến 45 m (148 ft), đối với chuột 9 m (30 ft). Chuột là cực kỳ sợ hãi về các đối tượng mới và sẽ tránh chúng trong vài ngày. Để lại một cái bẫy hoặc trạm mồi trong khoảng 5 ngày là cần thiết để đảm bảo sự chấp nhận. Chuột nhanh chóng chấp nhận các đối tượng mới. Những xu hướng này trở nên rất quan trọng khi thiết kế các chương trình bẫy hoặc bẫy.

Trang trại của bạn có vấn đề gì không?

Các nhà sản xuất không nên xấu hổ khi thừa nhận họ có vấn đề về loài gặm nhấm. Các cuộc điều tra ở Ontario cho thấy 80% các nhà sản xuất gia cầm và 89% các nhà sản xuất lợn có vấn đề về loài gặm nhấm. Rất có thể, chuột và chuột là một vấn đề trong nông trại của bạn. Sự bối rối và chi phí xảy ra nếu một cái gì đó không được thực hiện để đối đầu với vấn đề.

Theo dõi chuồng trại của bạn là một bước quan trọng trong việc ngăn ngừa và / hoặc kiểm soát các loài gặm nhấm. Các phương pháp kiểm soát loài gặm nhấm truyền thống như bẫy và bẫy cũng có thể được sử dụng như một công cụ giám sát. Việc lưu giữ hồ sơ quá mức của sự mất tích mồi có thể cảnh báo nông dân nếu dân số loài gặm nhấm của họ đang gia tăng. Điều này đặc biệt quan trọng vào mùa thu, khi loài gặm nhấm bắt đầu tìm kiếm các địa điểm thích hợp cho mùa đông. Hãy nhận biết rằng mồi có thể trở nên cũ và mốc, và phải được làm mới thường xuyên để ngăn chặn sự thù ghét mồi và duy trì hiệu quả của chương trình giám sát của bạn.

Sau đây là dấu hiệu của sự nhiễm bệnh gặm nhấm:

 • Âm thanh: Gặm nhấm, leo tiếng ồn trong tường, tiếng rít.
 • Phân: Tìm dọc theo tường, phía sau vật thể và gần nguồn cung cấp thực phẩm.
 • Burrows: Rat hang được chỉ định bởi các diggings tươi dọc theo cơ sở, thông qua sàn vào không gian tường.
 • Chạy: Tìm các khu vực không có bụi dọc theo tường và phía sau vật liệu lưu trữ.
 • Nhãn hiệu gặm nhấm: Hãy tìm các miếng gỗ xung quanh các tấm, thùng và thùng. Dấu gặm nhấm tươi sẽ có màu nhạt.
 • Mùi hôi thối: Mùi xạ hương dai dẳng là dấu hiệu tích cực của sự phá hoại.
 • Nhìn thấy thị giác: Việc nhìn thấy ánh sáng ban ngày của chuột là phổ biến. Chuột được nhìn thấy trong ánh sáng ban ngày chỉ khi dân số cao. Lặng lẽ đi vào chuồng của bạn vào ban đêm, chờ trong im lặng trong 5 phút và lắng nghe âm thanh của hoạt động của loài gặm nhấm. Nhìn xung quanh với một đèn pin mạnh mẽ; mắt chuột sẽ phản xạ ánh sáng.
 • Các vết mờ: Những thứ này có thể được tìm thấy trên đường ống hoặc xà nhà, nơi bụi bẩn và dầu từ lông của chúng để lại một màng dầu mỡ.

Đó là một quy tắc chung được chấp nhận là có khoảng 25 con chuột hoặc chuột cho mỗi con chuột được nhìn thấy. Nếu bạn nhìn thấy chuột và chuột trong giờ ban ngày, nó có thể chỉ ra một sự phá hoại nghiêm trọng, vì dân số và sức ép cho ăn quá cao đến nỗi những người chưa thành niên buộc phải làm thức ăn gia súc trong ngày.

Nó là một con chuột hay một vấn đề về chuột?

Vì chuột và chuột đòi hỏi các chiến lược kiểm soát khác nhau, hãy xác định xem vấn đề là chuột hay chuột (Bảng 1). Cách đơn giản nhất để phân biệt giữa các loại phá hoại là bằng cách kiểm tra phân. Phân chuột có màu đen và có kích thước hạt nhân, trong khi phân chuột có màu đen và đậu.

Bảng 1. Đặc điểm vật lý và hành vi của chuột và chuột trưởng thành

Đặc trưng Na Uy Rat Chuột
Kích thước (bao gồm đuôi) 42 cm (16,5 inch) 16 cm (6 inch)
Trọng lượng trung bình (người lớn) 500 gm (18 oz) 20 gm (0,7 oz)
Khi hoạt động về đêm về đêm
Thị giác nghèo (1,5 m) (4,9 ft) nghèo (1 m) (3 ft)
Mùi, cảm ứng, vị giác Xuất sắc Xuất sắc
Thính giác Chính xác cao Chính xác cao
Phạm vi từ tổ 45 m (148 ft) 9 m (30 ft)
Sợ đối tượng mới 3-7 ngày 3 phút-5 giờ
Yêu cầu về nước hằng ngày 2-4 ngày mà không có
Thức ăn mỗi ngày 28 gm (1 oz) 3 gm (0,1 oz)
Nước 57 gm (2 oz) 3 gm (0,1 oz)
Món ăn yêu thích yến mạch cán, thịt, cá, dầu thực vật ngũ cốc, yến mạch cán, đường, nho khô
Kinh tế kích thước đậu cỡ gạo
Chiều rộng tối thiểu cho lối vào (đường kính lỗ) 12 mm (0,5 inch) 6 mm (0,2 inch)
Có thể nhai qua (cho cạnh để gặm trên) cao su, alumunimum, khối than, nhựa, len giống như chuột

Chuột và các loài gậm nhấm thích ăn gì?

Chuột và chuột có thể được coi là ăn tạp. Cho một sự lựa chọn, họ thích ngũ cốc. Chuột ăn thịt khi có sẵn. Tuy nhiên, khi nguồn cung cấp thực phẩm khan hiếm, họ sẽ ăn hầu như bất cứ thứ gì, kể cả thạch cao và thậm chí cả xà phòng hoặc xác động vật.

Chuột và chuột ăn mỗi ngày và thích uống nước hơn. Chuột thường uống mỗi ngày, nhưng chuột có thể tồn tại vài ngày mà không có nước. Nguồn nước cho chuột có thể nhỏ như ngưng tụ hình thành trên ống dẫn nước lạnh.

Kiểm soát loài gặm nhấm

Kiểm soát loài gặm nhấm đòi hỏi một chiến lược quản lý dịch hại tổng hợp liên quan đến nhiều kỹ thuật. Mục tiêu đầu tiên của nhà sản xuất nên là ngăn chặn, hoặc ít nhất là giảm đáng kể số lượng loài gặm nhấm thông qua các chương trình quản lý để loại bỏ lối vào cơ sở, làm tổ cho các loài gặm nhấm, thức ăn và nước. Dân số xây dựng khi thực phẩm, nước và các địa điểm làm tổ có sẵn.

Tập tính sinh học

Để kiểm soát chuột và loài gậm nhấm, chúng ta phải hiểu thói quen và sinh học của chúng trước. Xem Bảng 1.

 • Cả hai đều sinh sản cao và có khả năng sống sót trong tất cả các loại điều kiện.
 • Trên các trang trại, chuột và chuột sẽ ở gần một nguồn thực phẩm như chuồng trại, kho thóc, các công trình chăn nuôi và silo.
 • Chuột và loài gậm nhấm có thể leo lên và nhảy. Chuột có thể nhảy theo chiều dọc cao tới 91 cm (36 inch) và theo chiều ngang đến 122 cm (48 inch).
 • Chuột và chuột có thể leo lên gạch và các bức tường thô khác, và di chuyển dọc theo các dây tiện ích.
 • Chuột có thể siết chặt qua khe hở nhỏ tới 1 cm (1/2 inch) và chuột nhỏ tới 0,6 cm (1/4 in.), Hoặc ít hơn, đường kính.
 • Cả chuột và loài gậm nhấm đều hoạt động vào ban đêm, đặc biệt là ngay sau khi hoàng hôn.
 • Chuột thông minh và có xu hướng tránh các vật thể mới. Do đó, có thể mất vài ngày để bẫy và bả hoạt động. Ngược lại, chuột khá tò mò và sẽ chấp nhận bẫy và bẫy mới dễ dàng.

Phòng chống các loài gặm nhấm

Việc xây dựng và bảo trì các tòa nhà phù hợp sẽ giúp ngăn chặn động vật gặm nhấm xâm nhập chuồng của bạn. Các bệ xây dựng ban đầu nên kéo dài 0,5 m (19 in.) Vào mặt đất, với một chiếc tạp dề kéo dài 0,2 m (8 in.) Ra phía ngoài. Điều này ngăn cản động vật gặm nhấm từ chui vào tòa nhà của bạn. Để ngăn chặn thiệt hại sương giá, móng có thể phải sâu hơn. Kiểm tra tòa nhà của bạn ít nhất một lần một năm để có thể có lối vào cho động vật gặm nhấm. Hãy nhớ rằng, một con chuột chỉ cần một 0,6 cm (1/4 in.) Mở để truy cập; chuột cần mở 1 cm (1/2 inch). Như một hướng dẫn chung, chuột có thể đi vào một bao vây thông qua một lỗ kích thước ngón tay nhỏ của bạn, và chuột thông qua một lỗ kích thước của ngón tay cái của bạn. Các vết nứt xung quanh khung cửa, dưới cửa ra vào, cửa sổ bị vỡ, nước và móc nối tiện ích, lỗ thông hơi và lỗ xung quanh các ổ cắm nguồn cấp dữ liệu là những điểm có khả năng xâm nhập. Sử dụng vải len thô, vải phần cứng hoặc tấm kim loại để che / điền bất kỳ lối vào nào. Không sử dụng nhựa, gỗ hoặc vật liệu cách nhiệt, vì động vật gặm nhấm chỉ đơn giản là gặm theo cách của chúng.

Khi xây dựng tường, đảm bảo rằng tấm nằm tuôn ra để các đinh tán tường hơn là trên đóng đai. Điều này giữ cho các trang web lồng nhau được giới hạn trong một phần duy nhất giữa các đinh tán thay vì cho phép truy cập hoàn toàn vào tất cả các khoảng trống trên tường. Để biết thêm thông tin, xem Kế hoạch số M 9451 của loạt dịch vụ kế hoạch Canada, kiểm soát loài gặm nhấm và chim trong các công trình nông trại.

Một cấu trúc được duy trì tốt là phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại loài gặm nhấm. Hầu hết các động vật gặm nhấm nhập chuồng của bạn trực tiếp từ các lĩnh vực và sau đó dân số xây dựng. Điều quan trọng là duy trì vệ sinh tốt bên ngoài chuồng. Loại bỏ thảm thực vật 1 m (3 ft) xung quanh các tòa nhà và thay thế bằng đá nghiền như loài gặm nhấm không thể xuyên qua vật liệu này. Làm sạch thức ăn tràn, loại bỏ gỗ rời, rác, vv Không thu hút động vật gặm nhấm từ các cánh đồng đến hoạt động của bạn.

Loại bỏ các địa điểm lộn xộn

Động vật gặm nhấm không thích đối mặt với người và vật nuôi. Duy trì việc dọn dẹp, loại bỏ các vật liệu xây dựng, túi đựng thức ăn cũ, thùng rác hoặc bất cứ thứ gì khác mà một loài gặm nhấm có thể giấu trong hoặc dưới. Giữ cọc gỗ và các thiết bị linh tinh từ 24-30 cm (9-12 in) ra khỏi sàn nhà và cách tường ít nhất 24 cm (9 in). Tìm lối vào xây tường đôi. Hầu hết các động vật gặm nhấm làm tổ trong cách điện của các bức tường đôi. Chặn tất cả các lối vào tường và phá hủy tất cả vật liệu làm tổ.

Loại bỏ thực phẩm và nước thừa

Loại bỏ các nguồn nước như vòi bị rò rỉ, máng nước mở, ống đổ mồ hôi và cống thoát nước. Giữ tất cả các nguồn cấp dữ liệu trong thùng gặm nhấm bằng chứng, lon được bảo hiểm hoặc rầy kim loại. Giảm lượng thức ăn tràn ra và xử lý ngay các động vật đã chết. Không có thức ăn và nước sẵn có, dân số không thể xây dựng.

Kiểm soát dân số hiện tại

Nếu đã có một vấn đề động vật gặm nhấm bên trong chuồng trại, việc phòng ngừa một mình sẽ không giải quyết được vấn đề. Trong trường hợp này, hãy xem xét một chương trình giảm dân số.

Bẫy Snap

Đối với các quần thể nhỏ, bẫy chụp hoặc bẫy hộp rất hữu ích để loại bỏ các loài gặm nhấm. Chuột thích thịt xông khói, cá và thịt tươi, trong khi chuột thích phô mai, bơ đậu phộng hoặc hạt. Hãy thử một số bả để tìm ra loài gặm nhấm của bạn thích. Chuột không tin tưởng vào bất cứ điều gì mới trong môi trường của chúng, vì vậy hãy để bẫy bẫy không được đặt trong 4-5 ngày để chúng có thể quen với bẫy. Đảm bảo rằng mồi trước đã được thực hiện trước khi thực sự thiết lập các bẫy. Nếu chuột là vấn đề, hãy sử dụng bẫy chuột. Nếu những con chuột là vấn đề, sử dụng một cái bẫy chuột. Xác định vị trí bẫy gần tường, phía sau các vật thể, ở các góc tối, nơi bạn nhìn thấy phân hoặc các dấu gặm. Khi bẫy bên cạnh một bức tường, đặt bẫy ở góc bên phải vào tường với cò và mồi gần tường nhất. Định hướng nhiều bẫy bắt với lỗ vào song song với tường. Bẫy sống có thể làm việc rất tốt gần đường băng được sử dụng bởi chuột và chuột.

Keo dán

Keo dán là rất hiệu quả chống lại chuột và là phương pháp lựa chọn ở những nơi mà bả độc là một mối quan tâm. Keo dán sẽ không hoạt động tốt nếu có quá nhiều bụi. Kiểm tra bảng keo và bẫy hàng ngày và loại bỏ và xử lý chuột chết và chuột. Nguồn cung cấp thực phẩm dồi dào làm cho bẫy mồi có hiệu quả kém hơn. Loại bỏ càng nhiều nguồn thực phẩm càng tốt trước khi bắt đầu một chương trình. Đối với nhà kho và gia cầm có bệnh nhiễm trùng vừa phải, đặt 50-100 bẫy. Chương trình bẫy nên ngắn gọn và quyết định để ngăn chặn sự nhút nhát của bẫy.

Mang găng tay cao su khi xử lý mồi nhử, bẫy mồi, bẫy hoặc động vật gặm nhấm chết để ngăn ngừa sự lây lan mùi hương của con người, ngộ độc ngẫu nhiên hoặc truyền bệnh. Đặt các loài gặm nhấm trong túi nhựa kín.

Predators

Mèo có thể hạn chế số lượng chuột hoặc chuột ở mức độ thấp. Tuy nhiên, nếu điều kiện là lý tưởng cho động vật gặm nhấm, mèo không thể loại bỏ một vấn đề. Mèo có thể đưa bệnh vào cơ sở bằng cách đưa chuột vào trong các cánh đồng. Mèo sẽ không thể bắt chuột nhanh như chúng nhân lên.

Thiết bị âm thanh và siêu âm

Hai phương pháp này có thể không hiệu quả. Động vật gặm nhấm có thể bị sợ hãi bởi tiếng động lạ trong vài ngày đầu tiên nhưng sau đó nhanh chóng trở nên quen thuộc với chúng. Các thiết bị âm thanh có thể gây ra sự đau khổ trong đàn gia cầm thương mại, cũng như giảm sản xuất và tăng thương tích / tử vong.

Rodenticides (Bả độc)

Tất cả các sản phẩm rodenticide đều độc đối với các động vật khác. Luôn tuân thủ các biện pháp phòng ngừa nhãn liên quan đến việc sử dụng, xử lý và lưu trữ.

Bộ Môi trường Ontario chịu trách nhiệm điều tiết việc bán, sử dụng, vận chuyển, bảo quản và tiêu hủy thuốc trừ sâu ở Ontario. Ontario quy định thuốc trừ sâu bằng cách đặt các yêu cầu giáo dục, cấp phép và / hoặc giấy phép thích hợp về việc sử dụng chúng, theo Đạo luật Thuốc trừ sâu và Quy định 63/09.

Bảng 2. Danh sách các thành phần hoạt tính được phê duyệt để kiểm soát loài gặm nhấm ở Ontario *, tháng 5 năm 2010

Thành phần hoạt chất Các lớp được chấp thuận của Ontario
brodifacoum 4,6
bromadiolone 4,5,6
bromethalin 3
cellulose từ bột bắp 4,5,6
chlorophacinone 4,5,6
difethialone 4,6
diphacinone 4,5,6
warfarin và sulfaquinoxaline 4,6
warfarin 3,4,5,6
kẽm photphua 3

* loại trừ các sản phẩm Hạng 1 được các nhà sản xuất sử dụng

Nguồn: Trang web Bộ Môi trường, 2013

Tất cả các loại thuốc trừ sâu phải được sử dụng phù hợp với các yêu cầu theo Đạo luật Thuốc trừ sâu và Quy định 63/09 (có sẵn tại www.ontario.ca/e-laws hoặc gọi cho số miễn phí ServiceOntario Publications 1-800-668-9938 hoặc 416-326 -5300)

Nông dân Ontario, theo quy định của Đạo luật Thuốc trừ sâu và Quy định 63/09, có thể mua và sử dụng thuốc trừ sâu loại 4, 5 và 6 để kiểm soát loài gặm nhấm. Theo Quy định 63/09 của Đạo luật Thuốc trừ sâu, nông dân Ontario phải được chứng nhận mua và sử dụng thuốc trừ sâu Loại 3 để kiểm soát loài gặm nhấm trên trang trại của họ. Để được chứng nhận, nông dân phải hoàn tất thành công Khóa học An toàn Thuốc trừ sâu cho Người trồng. Nông dân được chứng nhận cũng có thể mua các sản phẩm loại 4, 5 và 6. Thuốc trừ sâu loại 5 và 6 để kiểm soát loài gặm nhấm có thể được sử dụng bởi các chủ nhà.

Sử dụng rodenticides (Bảng 2) như một biện pháp kiểm soát và phòng ngừa. Có hai loại thuốc diệt chuột cơ bản: chất độc cấp tính và chất chống đông máu. Đây có thể đến trong một loạt các hình thức, chẳng hạn như bột viên, bột và chất lỏng. Chất chống đông có thể được phân loại thành thế hệ thứ nhất và thứ hai. Thuốc chống đông máu thế hệ đầu tiên yêu cầu động vật gặm nhấm ăn nhiều ngày để có được liều gây chết người của các hoạt chất, như warfarin, diphacinone và chlorophacinon. Thuốc chống đông máu thế hệ thứ hai chỉ có thể yêu cầu một lần cho ăn một liều gây chết người, mặc dù động vật có thể không chết trong vài ngày. Các thành phần hoạt tính thế hệ thứ hai bao gồm brodifacoum, bromadiolone và difethialone. Các thành phần hoạt chất có thể được tìm thấy bên dưới “bảo đảm” trên nhãn của sản phẩm.

Nhãn Rodenticide sẽ cung cấp cho các ứng dụng với các hướng dẫn sử dụng thích hợp. Thuốc diệt chuột đăng ký được sử dụng trong và xung quanh các tòa nhà nông nghiệp phải nằm trong phạm vi 15 m (49 ft) của tòa nhà, hoặc 100 m (328 ft) nếu được đặt dọc theo hàng rào. Các trạm mồi nhử ngoài trời là bắt buộc nếu chuột nhái là “trên mặt đất” (ví dụ, có thể truy cập bởi trẻ em và các loài không phải mục tiêu như vật nuôi, vật nuôi và động vật hoang dã).

Cả hai trạm mồi trong nhà và ngoài trời phải có khả năng chống giả mạo. Ví dụ, họ phải có một bảng điều khiển truy cập có thể được đóng một cách an toàn và bị khóa, ngoài các yêu cầu nghiêm ngặt khác. Yêu cầu đối với các trạm mồi được chia thành các tầng khác nhau tùy thuộc vào sử dụng trong nhà và ngoài trời và khả năng tiếp cận khác nhau của trẻ em và / hoặc các loài không phải mục tiêu. Ngoài ra, nếu trạm mồi được đặt dọc theo một hàng rào, nó phải được gắn chặt một cách an toàn (ví dụ, đóng đinh vào một hàng rào hoặc xuống đất). Thông tin thêm về các tầng mồi và yêu cầu của chúng có thể được tìm thấy trực tuyến tại trang web của Cơ quan quản lý thuốc trừ sâu.

Nông dân nên biết rằng không được sử dụng lớp thương mại, thuốc diệt chuột tập trung (thường trộn lẫn với mồi rắn hoặc lỏng) ngoài trời, có hoặc không có trạm mồi.

Thỉnh thoảng, loài gặm nhấm có thể phát triển nhút nhát mồi sau khi bị bệnh nhưng không bị giết bởi một con chuột nhắt. Sự nhút nhát phát triển với chất mang mồi, ví dụ, ngũ cốc, và không cho chất dẫn xuất. Đơn giản chỉ cần sử dụng một sản phẩm xây dựng hoặc chất hấp dẫn khác nhau nếu mồi nhút nhát phát triển. Đối với chuột, mồi trước sử dụng mồi không có chất độc trong khoảng 1 tuần để làm quen với mồi nhử. Đặt bả trong các khu vực có hoạt tính gặm nhấm cao. Nhiều người dưới mồi trong chương trình kiểm soát của họ. Bả nên cách nhau 1-2 m (3-6 ft) đối với chuột và 7-10 m (23-33 ft) đối với chuột. Loại bỏ tất cả các bả chưa tinh chế và vứt bỏ chúng đúng cách sau chương trình ngộ độc.

Phần kết luận

Loại bỏ chuột và chuột khỏi chuồng gia súc và gia cầm là vô cùng khó khăn. Nó là thích hợp hơn cho các nhà sản xuất để ngăn chặn infestations xảy ra. Nếu một vấn đề tồn tại, các tùy chọn được mô tả trong Tờ thông tin này sẽ hữu ích trong việc hạn chế các quần thể chuột và chuột. Nếu vấn đề vẫn tồn tại, nông dân có thể tìm thấy lời khuyên từ nhân viên kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp hữu ích. Các chuyên gia này có thể hỗ trợ xác định các trang web nhập / lồng. Họ cũng có thể cung cấp lời khuyên về việc đặt các trạm mồi, bẫy, bẫy và mồi câu.

Tài liệu tham khảo

 • Tờ thông tin: Kiểm soát loài gặm nhấm. Solvay Animal Health, Inc.
 • Hướng dẫn của bác sĩ thú y để quản lý ngộ độc bằng thuốc chống đông máu. Liphatech. 2001.
 • Bộ Môi trường Ontario.

Bảng thông tin này đã được cập nhật bởi Brian Lang, chuyên gia hệ thống sản xuất gia súc sữa, OMAF, Woodstock; Al Dam, Chuyên gia gia cầm, OMAF, Guelph; và Kathleen Taylor, Trợ lý chuyên gia gia cầm, OMAF, Guelph.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo