Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột dạng viên nén

Sử dụng thuốc diệt chuột là một trong những phương pháp tối ưu trong phòng ngừa và kiểm soát chuột hiện nay. Thuốc diệt chuột hiện nay được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau, trong đó có dạng viên nén được khá nhiều người lựa chọn. Vậy cách sử dụng thuốc diệt chuột dạng viên nén ra sao? Bạn đã biết chưa? Hãy cùng Thông Tín tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. Thuốc diệt chuột dạng viên nén kẹo là gì?

Là thuốc dạng viên giống như hình viên kẹo
Là thuốc dạng viên giống như hình viên kẹo

Nghe có vẻ lạ, nhiều người không tin là sự thật, nhưng trên thị trường có những loại thuốc diệt chuột dạng viên nén giống hình kẹo như vậy. Đây được đánh giá là một trong những loại thuốc hoàn hảo cho phương pháp diệt chuột từ xưa tới nay. Điển hình cho loại thuốc dạng viên này chính là dòng thuốc diệt chuột Storm màu xanh. Mỗi gói thường có khoảng 20 viên và mỗi viên được tạo thành theo định lượng khoảng 20-30mg. Thoạt nhìn sẽ giống những viên kẹo ngậm bình thường. Nếu người sử dụng đặt bẫy không cẩn thận để trẻ nhỏ với tới sẽ dẫn tới nhiều điều rủi ro.

2. Cơ chế hoạt động của thuốc diệt chuột dạng viên nén

Thuốc diệt chuột dạng viên nén hiện nay hầu hết là dòng thuốc chuột sinh học thế hệ mới. Hoạt động dựa theo cơ chế chống đông máu, không làm chuột chết ngay mà ủ bệnh trong khoảng vài ngày rồi mới chết. Chuột sẽ bị xuất huyết bên trong nội tạng, gây ra các triệu chứng cơ bản như: mắt bị mờ đi, chân đi loạng choạng không vững, không còn nhanh nhẹn và linh hoạt như trước. Chúng có hiện tượng khát nước, khó thở nên chúng sẽ tìm tới những vị trí thông thoáng và có nước để thở và uống nước. Cuối cùng chúng sẽ chết tại những vị trí dễ nhìn thấy. Bạn không cần phải lo lắng việc đi tìm xác chuột chết như các phương pháp diệt chuột khác. Việc nhanh chóng thu gom được xác chuột giúp cho môi trường không bị ảnh hưởng, cuộc sống sinh hoạt của con người được diễn ra bình thường.

3. Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột dạng viên nén kẹo

Sử dụng theo đúng hướng dẫn trên bao bì
Sử dụng theo đúng hướng dẫn trên bao bì

Thuốc diệt chuột dạng viên nén được nhiều người lựa chọn sử dụng có lẽ cũng bởi cách sử dụng đơn giản của nó. Người dùng chỉ cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn trên bao bì. Bằng cách đặt thuốc ở gần cửa hang của chuột với mật độ cứ 2m lại đặt một viên. Liều lượng đặt có thể điều chỉnh thay đổi theo tình hình thực tế. Cứ khoảng vài ngày người đặt bẫy nên kiểm tra lại một lần để có hướng xử lý tốt hơn.

Thuốc chỉ đạt được hiệu quả cao khi không còn thấy bóng dáng của lũ chuột nữa thì mới dừng lại. Thông thường chỉ khoảng 2-3 lần đặt thuốc là lũ chuột đã bị diệt sạch. Một trong những lý do là thuốc gây ra hiện tượng nhiễm bệnh chéo. Những con chuột trong đàn dù không ăn phải thuốc cũng sẽ bị bệnh nếu tiếp xúc với con chuột ăn thuốc. Những viên thuốc chuột dạng nén này có hương vị rất thơm, tự nhiên, hấp dẫn và kích thích vị giác của chuột. Khiến chúng bị dẫn dụ tới và ăn thuốc không chút chần chừ.

4. Những ưu điểm nổi bật của thuốc diệt chuột dạng viên nén

So với các loại thuốc diệt chuột khác thì thuốc diệt chuột dạng viên nén có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Không cần pha trộn thuốc với bất cứ loại thức ăn hay mồi nhử nào cả. Sử dụng trực tiếp dưới dạng viên nén.
  • Giá một gói thuốc diệt chuột viên nén có giá rẻ chỉ từ 30 ngàn đồng bạn đã sở hữu gói thuốc này rồi.
  • Thuốc diệt chuột dạng viên có hạn sử dụng lâu hơn các loại khác. Lên tới 2 năm mà không cần lo lắng về vấn đề bảo quản. Thuốc khó bay mùi và không bị mất tác dụng như các loại thuốc cùng loại khác.
  • Tỷ lệ diệt chuột thành công cho hiệu quả cao lên tới 90%. Với tỷ lệ diệt chuột cao như vậy, chỉ cần sử dụng duy nhất phương pháp này là người dùng có thể yên tâm có thể tiêu diệt được lũ chuột rồi.

5. Nên dùng thuốc diệt chuột dạng viên nén ở đâu?

Thuốc diệt chuột viên nén có thể sử dụng tại nhiều nơi khác nhau
Thuốc diệt chuột viên nén có thể sử dụng tại nhiều nơi khác nhau

Ưu điểm lớn của dòng thuốc diệt chuột dạng viên chính là có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều tình hình thực tế khác nhau. Dù là tại nhà, trang trại, ruộng đồng, hay các công trình công cộng, nhà kho, kho bãi….đều được. Phạm vị diệt chuột nhỏ hay rộng không quan trọng, quan trọng cách bạn áp dụng và đặt thuốc mà thôi.

Khi sử dụng thuốc diệt chuột dạng viên cần lưu ý để ra tầm mắt và tầm tay của trẻ em. Những viên thuốc chuột có sự thu hút giống như những viên kẹo nên trẻ rất thích. Khi đặt thuốc chuột trong nhà cần lưu ý về vị trí đặt thuốc, không đặt tại những vị trí dễ nhìn thấy, nhiều người qua lại, nơi vật nuôi hay lui tới. 

Khi sử dụng thuốc tránh cầm nắm trực tiếp bằng tay không, cần trang bị thiết bị bảo hộ như: găng tay, khẩu trang, hoặc nhím gắp thuốc….

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thuốc diệt chuột dạng viên nén. Hy vọng phần nào đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng thuốc này. Nếu bạn có nhu cầu mua thuốc diệt chuột dạng viên nén, vui lòng truy cập website dichvudietchuot.net hoặc theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH dịch vụ và đầu tư thương mại Thông Tín

  • Địa chỉ: Cụm 6, Long Xuyên,  Phúc Thọ,  Hà Nội
  • Hotline:0974.177.848 & 0985.323.45

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo