GIẢI ĐÁP: Có nên tự diệt chuột bằng thuốc tại nhà

Diệt chuột bằng thuốc diệt chuột là một trong những cách thức phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều loại thuốc chuột khác nhau. Nhưng có nên tự diệt chuột bằng thuốc tại nhà không? Tất cả thông tin sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Nếu bạn quan tâm, đừng bỏ lỡ bài viết của dichvudietchuot.net.

1. Giải đáp: Có nên diệt chuột bằng thuốc tại nhà?

Chỉ nên diệt chuột bằng thuốc tại nhà khi đảm bảo được độ an toàn
Chỉ nên diệt chuột bằng thuốc tại nhà khi đảm bảo được độ an toàn

 Trong cuộc sống hiện nay, việc sử dụng thuốc diệt chuột gần như là điều tất yếu trong cuộc sống. Trước những tác hại và mức ảnh hưởng của chuột, bất cứ ai cũng muốn tiêu diệt chúng. Thuốc diệt chuột có rất nhiều loại, từ sinh học tới hóa học. Loại độc cao, loại không độc cũng có. Vì vậy việc sử dụng thuốc để diệt chuột tại nhà cũng có nhiều vấn đề xảy ra. 

Đặc biệt nếu mua phải thuốc diệt chuột giả, trôi nổi trên thị trường. Sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Chẳng hạn khi dùng thuốc bẫy chuột trong nhà, không cẩn thận để trẻ nhỏ nuốt phải. Hay vật nuôi trong nhà ăn phải sẽ để lại nhiều điều đáng tiếc. Nếu là loại thuốc có độc dược cao, sẽ gây tử vong cho con người. Vì thế khi mua thuốc diệt chuột về sử dụng. Bạn cần hết sức chú ý tới chất lượng của thuốc và cách sử dụng để an toàn cao. 

2. Nhược điểm của việc tự dùng thuốc diệt chuột tại nhà

Diệt chuột bằng thuốc tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
Diệt chuột bằng thuốc tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Khi diệt chuột bằng thuốc tại nhà, khó khăn nhất là nếu chuột chết sẽ rất khó để tìm. Chỉ khi xác chuột bắt đầu phân hủy, có mùi bạn mới có cơ sở để tìm xác. Vì vậy mức độ gây ô nhiễm trong nhà là rất lớn. Hơn thế nữa, trong nhà có rất nhiều ngóc ngách và vị trí khó tìm kiếm. Chuột có thể chết trên trần nhà, trong gầm giường, gầm tủ, nhà kho……Những vị trí như trong cống, đường ống nước, nhà bếp….. rất khó để phát hiện và xử lý kịp thời. 

Không những thế xác chuột chết chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Chúng có thể lây lan sang người khi tiếp xúc. Nên việc xử lý xác chết của chuột cũng đủ khiến bạn lo lắng. Chung quy lại, nếu muốn sử dụng thuốc diệt chuột một cách an toàn tại nhà. Bạn nên lựa chọn những loại thuốc sinh học. Vừa không gây hại cho con người và vật nuôi. Cơ chế gây chết lại có ưu điểm giúp con người dễ dàng tìm thấy xác chuột.

2. Mách bạn một số cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả

Nếu bạn là người sợ chuột, không muốn chuột chết trong nhà. Bạn nên sử dụng các cách đuổi chuột tự nhiên hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

Sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

Mùi bạc hà là mùi hương chuột rất sợ. Hãy sử dụng hương thơm của bạc hà để khiến lũ chuột kinh hồn bạt vía. Chỉ cần ngửi thấy mùi bạc hà, tự khắc lũ chuột sẽ chạy xa hàng chục mét. Bằng cách lấy bông tẩm tinh dầu bạc hà rồi để tại những vị trí chuột hay lui tới. Hoặc dùng máy xông tinh dầu bạc hà trong nhà. Mùi sẽ phát tán đi khắp các ngóc ngách trong nhà. Chuột sẽ không thể ở trong nhà được mà tự động rời khỏi. 

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng lá bạc hà khô, đặc vào những vị trí hay xuất hiện chuột. Như vậy vừa có thể làm thơm nhà, mà lại có tác dụng diệt chuột lâu dài. Tốt hơn nữa, bạn có thể trồng xung quanh nhà vài khóm cây bạc hà. Vừa có cây gia vị để dùng, vừa trang trí nhà cửa lại có tác dụng đuổi chuột. 

Sử dụng đuổi chuột bằng mùi amoniac

Sử dụng đuổi chuột bằng mùi amoniac
Sử dụng đuổi chuột bằng mùi amoniac

Mùi amoniac có lẽ đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta. Ngay cả con người cũng không thể chịu được loại mùi này lâu. Vì thế mà chuột rất sợ loại mùi này. Loại mùi này gây ra sự ức chế thần kinh với chuột, làm chúng mất đi phương hướng. Không tìm thấy thức ăn và không đánh hơi được. Ngoài ra, mùi amoniac giống với mùi nước tiểu của mèo. Chuột chỉ cần đánh hơi thấy sẽ rất sợ, nghĩ đó là mèo. 

Để đuổi chuột ra khỏi nhà bằng cách này, bạn chỉ cần sử dụng dung dịch amoniac. Đựng trong những chiếc cốc nhỏ, đặt tại vị trí cửa hang hoặc nơi chuột xuất hiện nhiều. Lưu ý không nên đặt ở nơi đầu gió hoặc cửa thoáng. Vì mùi có thể lan tỏa khắp nhà ảnh hưởng tới con người. Hoặc nếu xác định được hang ổ của chuột, bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch này vào hang chuột. Chúng sẽ bị ngạt và chạy trốn. Nếu không cũng sẽ chết vì mùi này. 

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn giải đáp việc có nên diệt chuột bằng thuốc tại nhà không. Và một số cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả. Bên cạnh việc sử dụng thuốc diệt chuột, hay mẹo đuổi chuột. Bạn cũng có thể áp dụng những phương pháp diệt chuột khác. Như sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp. Vừa có tính an toàn cao, lại nhanh chóng và hiệu quả. Bạn không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì cả. Nhân viên diệt chuột sẽ đưa ra phương pháp phù hợp với tình trạng thực tế của bạn.

CÔNG TY TNHH PEST CONTROL – DỊCH VỤ DIỆT CHUỘT – TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo