GIẢI ĐÁP: Có nên sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà?

Nhiều người cho rằng việc sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà sẽ rất nguy hiểm. Trên thực tế việc này sẽ gây nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe con người nếu không cẩn thận. Tuy nhiên có rất nhiều người băn khoăn có nên sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà không? Lưu ý gì khi sử dụng diệt chuột trong nhà? Nếu bạn quan tâm, hãy dành ra ít phút để tham khảo ngay bài viết của chúng tôi sau đây nhé!

1. Giải đáp: Có nên sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà?

Có nên sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà?
Có nên sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà?

Hiện nay có rất nhiều biện pháp có thể dùng để xử lý và ngăn chặn sự chống phá của chuột. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, chúng ta luôn hướng tới những phương pháp thân thiện với môi trường. Làm thế nào để luôn đảm bảo được môi trường xanh sạch đẹp, không bị ô nhiễm, an toàn cho mọi người trong gia đình. Kể cả những vật nuôi trong gia đình cũng được đảm bảo an toàn.

Chính vì vậy mà những cách diệt chuột như sử dụng keo dính chuột, bẫy chuột bằng lồng cũng sẽ an toàn và đơn giản hơn. Tuy nhiên có những trường hợp quá nhiều chuột, sử dụng các biện pháp đơn giản không thể khắc phục được bắt buộc chúng ta phải sử dụng tới thuốc diệt chuột. Đây là biện pháp rất hiệu quả, được nhiều người quan tâm, khả năng tiêu diệt nhanh tận gốc lũ chuột. Tuy nhiên phải hết sức chú ý tới tính an toàn của thuốc diệt chuột với sức khỏe con người.

Thông thường các loại thuốc hóa học sẽ có thành phần độc dược cực mạnh. Nếu sử dụng không tốt sẽ gây hại cho những người xung quanh. Vì vậy chỉ nên sử dụng các loại thuốc diệt chuột vi sinh tại nhà mà thôi. Điều này là vô cùng cần thiết, đề cao tính an toàn lên trên hết.

2. Sử dụng thuốc diệt chuột đem lại hiệu quả thế nào?

Thuốc diệt chuột tiêu diệt chuột nhanh chóng hiệu quả
Thuốc diệt chuột tiêu diệt chuột nhanh chóng hiệu quả

Nếu sử dụng đúng loại thuốc diệt chuột vi sinh thì đó là một phương pháp vừa an toàn vừa hiệu quả, đem lại những ưu điểm vượt trội như:

 • Đều là những loại thuốc được sản xuất bởi các đơn vị uy tín, nổi tiếng chứa thành phần tự nhiên nhiều, độc dược thấp. Không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
 • Thuốc diệt chuột đem lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn.
 • Thuốc diệt chuột sinh học thường không gây ra cái chết đột ngột cho chuột mà sẽ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc tiêu diệt cả bầy đàn, tiêu diệt tận gốc.
 • Giá thuốc diệt chuột sinh học vừa phải, không quá đắt, lại dễ sử dụng.
 • Thuốc diệt chuột vi sinh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhất hiện nay.

3. Sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà cần lưu ý những gì?

Khi quyết định sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Nên lựa chọn các loại thuốc diệt chuột vi sinh, có thành phần độc dược thấp. Những loại thuốc không gây chết đột ngột. Không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
 • Đọc kỹ thông tin và hướng dẫn sử dụng trước khi thực hành đặt thuốc.
 • Không chủ quan khi sử dụng thuốc, sử dụng găng tay bảo hộ, quần áo bảo hộ, khẩu trang lúc sử dụng thuốc để đặt bẫy. Thực hiện các biện pháp bảo hộ an toàn vừa bảo vệ được sức khỏe của bản thân lại đảm bảo an toàn cho xung quanh.
 • Sau khi đặt thuốc xong phải vệ sinh chân tay sạch sẽ bằng xà phòng và vệ sinh cơ thể.
 • Dù có khuyến cáo là thuốc an toàn với con người thì vẫn phải tuân thủ tuyệt đối tránh xa tầm tay của trẻ em. Không đặt thuốc ở những vị trí đông người qua lại, có trẻ em vui chơi. Hạn chế để thuốc gần vật nuôi trong nhà.
Khi sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà cần lưu ý một số nguyên tắc đảm bảo an toàn
Khi sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà cần lưu ý một số nguyên tắc đảm bảo an toàn

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng loại thuốc có động dược cao để diệt chuột tận gốc nhanh chóng và số lượng nhiều. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chỉ nên áp dụng trong trường hợp chắc chắn đảm bảo an toàn cho sức khỏe mọi người trong nhà.
 • Nếu không may nuốt phải thuốc hoặc có triệu chứng nhiễm độc cần lập tức đưa tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu chống độc.
 • Thực hiện nghiêm ngặt theo những hướng dẫn được ghi trên vỏ thuốc.
 • Tuân thủ các phương pháp bảo hộ để hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với thuốc diệt chuột.

Trên đây đều là những lưu ý được chúng tôi đúc kết lại trong suốt những năm hoạt động trong dịch vụ diệt chuột tại nhà cho khách hàng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn nếu có ý định muốn tự mình tiêu diệt lũ chuột bằng thuốc.

Nếu bạn không tự tin sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà, hãy liên hệ ngay với dịch vụ diệt chuột của chúng tôi. Công ty TNHH PEST CONTROL. Đơn vị chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tiếp nhận và xử lý hàng ngàn yêu cầu mỗi năm. Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất tại Hà Nội.

Nếu các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

 • CÔNG TY TNHH PEST CONTROL
 • TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo