MÁCH BẠN: Cách kiểm soát chuột hiệu quả nhất hiện nay

Trong cuộc sống, chúng ta luôn tìm kiếm những phương pháp phòng ngừa và diệt chuột hiệu quả nhất. Nhưng đâu mới là cách để bạn kiểm soát chuột tốt nhất? Trong bài chia sẻ hôm nay, dichvudietchuot.net sẽ chia sẻ tới bạn cách phòng ngừa chuột tốt nhất. Được áp dụng nhiều trong cuộc sống cho kết quả tốt. Với quy trình chúng tôi chia sẻ ngay sau đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát chuột và tác hại của chúng gây ra.

1. Phòng ngừa, ngăn chặn và kiểm soát chuột từ xa

Phòng ngừa, ngăn chặn từ xa là cách kiểm soát chuột tốt nhất
Phòng ngừa, ngăn chặn từ xa là cách kiểm soát chuột tốt nhất

Việc phòng chống chuột từ xa là vô cùng quan trọng. Đây là bước đầu tiên không thể thiếu trong việc ngăn chuột xâm nhập vào nhà. Bằng cách sử dụng các loại tường rào bao quanh, cây cối, cửa lả cẩn thận…. Hạn chế tối đa những lối mà chuột xâm nhập vào nhà. Hệ thống phòng chống từ xa như vậy giúp bảo vệ tối đa căn nhà của bạn trước sức tàn phá của chuột. Để làm được công tác phòng ngừa từ xa, bạn cần thực hiện những bước sau đây:

  • Xác định được loài chuột chủ yếu xâm nhập vào nhà bạn là: chuột cống, chuột nhắt hay chuột đồng…..
  • Xác định đường đi, hang ổ của chúng. Khu vực chúng hay hoạt động. Bên cạnh đó cần xác định được mật độ sinh sống của chúng. Số lượng chuột ít hay nhiều? Chúng hoạt động chủ yếu vào thời gian nào?…..
  • Đánh dấu lại những vị trí chuột hay lui tới. Lên kế hoạch và vẽ sơ đồ để chuẩn bị cho quá trình diệt chuột.
  • Lựa chọn phương pháp diệt chuột phù hợp với tình hình thực tế. Để đưa ra liều lượng và cách thức thực hiện phù hợp. Bạn có thể dựa vào vị trí vết chân của chuột, vết gặm nhấm, mùi hôi, vết đào bới, nơi có phân chuột…..để định vị được những vị trí đặt bẫy.

2. Đuổi và diệt chuột trong nhà là cách để kiểm soát chuột

Đuổi và diệt chuột trong nhà là cách để kiểm soát chuột
Đuổi và diệt chuột trong nhà là cách để kiểm soát chuột

Khi chuột đã xâm nhập vào nhà của bạn, chúng làm hang ổ và phát triển trong nhà. Bạn vẫn có thể xử lý được chúng một cách hiệu quả nếu thực hiện những bước sau:

  • Thường xuyên kiểm tra, quan sát để ước tính được số lượng chuột trong nhà. Loại chuột hoạt động trong nhà là chuột gì. 
  • Lựa chọn phương pháp đuổi chuột hoặc diệt chuột. Nếu số lượng chuột ít, bạn thấy không cần tiêu diệt. Có thể áp dụng một số cách để đuổi chuột tự nhiên. Nếu trường các cách đuổi chuột không hiệu quả. Bạn nên sử dụng các cách diệt chuột an toàn như: dùng thuốc diệt chuột sinh học, dùng keo bẫy chuột hoặc một số loại bẫy lồng, bẫy bán nguyệt….
  • Trong trường hợp diệt chuột trong nhà, cần hết sức chú ý xem chuột có chết trong nhà không. Phát hiện và xử lý xác chuột chết kịp thời. Bởi xác chuột để lâu sẽ gây ra ô nhiễm nguồn không khí, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ sẽ gây ra ảnh hưởng lớn.

3. Mách bạn một số mẹo kiểm soát chuột trong nhà tự nhiên nhất

Mẹo sử dụng khoai tây để làm bả chuột

Đây được xem là một trong những cách diệt chuột hiệu quả cao lại an toàn. Bởi trong khoai tây đã có sẵn lượng natri cao. Khi chuột ăn phải sẽ làm chúng khát nước, và uống nước liên tục. Khoai tây sẽ nở ra trong ruột chuột. Như vậy chúng sẽ chết sau vài ngày.

Trong thực tế thì mẹo diệt chuột này khá hữu hiệu và diệt được chuột với số lượng ít. Đặc biệt với loài chuột nhắt rất hiệu quả.

Đuổi chuột an toàn bằng giấm trắng

Có lẽ ít người biết được rằng chuột rất sợ mùi giấm trắng. Giấm được xếp vào một trong những mùi hương mà chuột rất sợ. Vì vậy bạn chỉ cần thực hiện một cách đơn giản. Tẩm giấm vào những cục bông gòn rồi đặt ở những vị trí chuột hay ghé thăm. Hoặc bạn có thể dùng bình xịt, xịt giấm trắng xung quanh khu vực có chuột. Thực hiện nhiều lần, kiên trì trong nhiều ngày. Chuột sẽ tự rời bỏ nhà bạn trong vài ngày.

Đuổi chuột trong nhà an toàn bằng bột giặt

Đuổi chuột trong nhà an toàn bằng bột giặt
Đuổi chuột trong nhà an toàn bằng bột giặt

Bột giặt là nguyên liệu mà bất cứ gia đình nào cũng có. Phương pháp đuổi chuột này cũng vô cùng đơn giản, còn tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. Bằng cách trộn bột giặt với hạt hoa tiêu. Rồi đặt hỗn hợp tại những nơi chuột thường xuyên ghé qua. Để hấp dẫn hơn, thu hút được chuột bạn có thể trộn thêm chút thức ăn ưa thích của chuột như: hạt lạc, cơm…. 

Với hỗn hợp này chuột chỉ cần ăn phải sẽ chết ngay lập tức. Việc còn lại của bạn là tìm vị trí chuột chết để thu gom xử lý xác của chuột. Tránh gây ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh ở chuột. 

Ngoài những mẹo diệt chuột đơn giản an toàn trên. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách diệt chuột khác mà chúng tôi đã chia sẻ trong mục “mẹo diệt chuột”. Bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào website dichvudietchuot.net để xem. Để hiệu quả được cao nhất, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp các phương pháp với nhau để kiểm soát chuột  hiệu quả tốt nhất nhé!

Trong trường hợp bạn cần sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn diệt chuột nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH PEST CONTROL – DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CHUỘT – TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo