MÁCH BẠN: Những cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản dễ làm

Chuột là loài động vật gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống. Là vị khách không mời mà đến, là kẻ thù của các gia đình. Chính vì thế mà bát cứ gia đình nào có sự xuất hiện của chuột đều tìm cách đuổi chuột ra khỏi nhà. Để lũ chuột tránh xa ngôi nhà của bạn, Hà Nội Pest Control sẽ chia sẻ tới bạn những cách đuổi chuột đơn giản nhất trong bài hôm nay.

Sử dụng băng phiến đuổi chuột

Đuổi chuột bằng băng phiến
Đuổi chuột bằng băng phiến

Cách thông thường mà các gia đình vẫn sử dụng nhiều từ trước tới nay chính là băng phiến. Những viên long não (băng phiến) nhiều màu sắc nhưng có mùi khiến loài chuột khiếp sợ. Bạn có thể đặt băng phiến tại những nơi chuột dễ làm ổ như: tủ quần áo, tủ bếp, nhà kho, …. Đây là một loại hóa chất vừa có tác dụng chống ẩm, hút ẩm, lại xua đuổi được các loại côn trùng và chuột.

Nếu bạn đã phát hiện sự có mặt của chuột trong nhà mình, bạn chỉ cần đặt băng phiến tại những nơi mà chuột đã cắn phá rồi. Khi chúng quay lại ngửi thấy mùi của băng phiến chúng sẽ chạy ngay. Không còn dám quay lại quấy phá gia đình bạn.

Sử dụng bột giặt để đuổi chuột

Bột giặt là nguyên liệu quá quen thuộc với mỗi người chúng ta. Bạn có thể sử dụng bột giặt kết hợp cùng với bột hoa tiêu tạo thành hỗn hợp. Sau đó đặt hỗ hợp chất đó tại những vị trí chuột hay ghé qua. Hoặc một cách khác, bạn trộn bột giặt với cơm nguội hoặc món ăn mà chuột yêu thích để dụ chúng. Nếu chúng ăn phải chúng sẽ rất sợ và không dám bén mảng tới nhà bạn nữa đâu.

Sử dụng bột ớt để đuổi chuột

Đuổi chuột bằng bột ớt cay
Đuổi chuột bằng bột ớt cay

Bột ớt là một loại gia vị rất thông dụng có trong bếp của mỗi gia đình. Ớt không chỉ dùng để gia tăng hương vị của món ăn, bột ớt còn được dùng để đuổi chuột hiệu quả. Bằng cách rắc bột ớt quanh những chỗ chuột hay lui tới phá phách. Một khi chuột đã ngửi thấy mùi bột ớt chúng sẽ chạy và không dám tới phá hoại gia đình bạn nữa.

Sử dụng tinh dầu bạc hà 

Về mặt lý thuyết nhiều người sẽ nghĩ tinh dầu là những dung dịch có mùi thơm thì làm sao chuột sợ được. Tuy nhiên hương tinh dầu bạc hà lại là khắc tinh đối với loài động vật gặm nhấm. Bạn chỉ cần dùng bông thấm tinh dầu bạc hà vào bông gòn rồi chấm lên những vị trí chuột hay lui tới. Hoặc pha loãng dung dịch tinh dầu rồi xịt khắp nhà. Chuột ngửi thấy mùi sẽ sợ không dám bén mảng tới. Mặt khác bạn cũng có thể dùng một túi thơm tinh dầu bạc hà treo vị trí có gió. Gió sẽ phát tán hương thơm khiến lũ chuột khiếp sợ.

Sử dụng tỏi

Khi kết hợp với một số món ăn thì tỏi làm tăng hương vị, làm cho món ăn ngon hơn. Tuy nhiên thực tế thì tỏi là một loại củ có mùi hăng và nồng. Con người có ngửi lâu cũng sẽ khó chịu khứu giác. Nếu tiếp xúc trực tiếp nhiều còn gây nóng rát da. Vì vậy trong dân gian, người ta sử dụng tỏi giống như một loại vũ khí lợi hại để xua đuổi chuột một cách dễ dàng. Nếu phát hiện ra lũ chuột làm ổ tại nhà, bạn chỉ cần dập tỏi và rắc trước ổ của chúng. Chắc chắn chúng sẽ khiếp vía mà đi nơi khác ngay thôi.

Sử dụng mèo đuổi chuột

Nuôi mèo để đuổi chuột
Nuôi mèo để đuổi chuột

Nếu bạn là người yêu thích động vật thì hãy nuôi ngay một chú mèo đáng yêu. Vừa có thêm bạn lại có thể giúp đuổi chuột vô cùng hiệu quả. Với chuột, kẻ thù mạnh mà chúng sợ nhất không phải con người mà là những chú mèo. Nếu trong nhà chỉ cần có tiếng mèo kêu thường xuyên, chuột sẽ sợ và không dám hoạt động.

Sử dụng bột quế

Hương thơm của bột quế với con người rất dễ chịu, tuy nhiên với chuột lại là mùi hương gây sốc mạnh. Chính vì thế bạn có thể đuổi chuột bằng cách sử dụng bột quế thơm. Rắc xung quanh những vị trí chúng hay tới cắn phá hoặc trước hang ổ của chúng. Cách này vừa thân thiện với môi trường, an toàn lại tạo ra mùi thơm thoang thoảng cho cả căn nhà.

Sử dụng giấm để đuổi chuột

Sử dụng giấm ăn để đuổi chuột
Sử dụng giấm ăn để đuổi chuột

Có thể nhiều người sẽ thắc mắc tại sao giấm lại có thể đuổi được chuột. Tuy nhiên theo nghiên cứu thực tế thì chuột rất sợ giám. Bạn chỉ cần thấm dung dịch giấm ăn vào bông gòn, rồi để tại những vị trí chúng hay tới căn phá, trước cửa hang…. Chúng ngửi thấy sẽ sợ và rời khỏi nhà bạn thôi.

Tất cả những cách chúng tôi vừa chia sẻ trên đều được thử nghiệm và có kết quả trong thực tế. Tuy nhiên để diệt được chuột tận gốc không phải là điều dễ dàng. Không phải ngày 1 ngày 2 là đuổi được chúng đi theo ý muốn của mình. Với những phương pháp trên đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, thực hiện thường xuyên. Duy trì trong thời gian dài mới có thể đem lại hiệu quả cao. 

Trong trường hợp gia đình bạn không có thời gian, chuột lại quá nhiều. Chúng tàn phá nhiều đồ đạc trong nhà, làm xáo trộn cuộc sống. Hãy thử nghĩ ngay tới cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng cách sử dụng thuốc diệt chuột đặc hiệu Rat Kill 2%DP trộn sẵn. Hoặc liên hệ với dịch vụ diệt chuột tận gốc của Sài Gòn Pest Control để được hỗ trợ nhé!

CÔNG TY TNHH PEST CONTROL

TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo