MÁCH BẠN: Cách diệt chuột trong phòng trọ hiệu quả nhanh chóng

Phòng trọ, khu trọ, xóm trọ luôn là địa điểm lý tưởng cho sự xâm nhập của lũ chuột. Nếu không biết cách để ngăn ngừa và đuổi chúng đi. Phòng trọ của bạn sẽ luôn trong tình trạng đối mặt với những khó chịu do chuột gây ra. Hiểu được sự lo lắng của bạn, dichvudietchuot.net sẽ chia sẻ tới bạn những cách diệt chuột trong phòng trọ đơn giản hiệu quả. Nếu bạn quan tâm, hãy dành thời gian theo dõi bài chia sẻ ngay sau đây.

1. Những cách diệt chuột trong phòng trọ hiệu quả đơn giản

 Sử dụng mèo để đuổi chuột khỏi phòng trọ

 Sử dụng mèo để đuổi chuột khỏi phòng trọ
Sử dụng mèo để đuổi chuột khỏi phòng trọ

Mèo là loài vật đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta. Không chỉ là vật nuôi, thú cưng trong nhà. Mèo còn là loài vật rất thông minh, dễ thương. Giúp con người xả stress và xua đuổi lũ chuột hôi hám. Khi nuôi một chú mèo trong phòng trọ, chỉ cần lũ chuột nghe thấy tiếng kêu của mèo. Chúng sẽ run sợ và không dám mò tới để phá bĩnh đồ đạc và lương thực của bạn nữa.

Hơn thế nữa, bạn ở trọ thường sẽ không có người thân bên cạnh. Đôi khi sẽ cảm thấy cô đơn lẻ loi. Việc có chú mèo ở cùng bầu bạn còn giúp ích rất nhiều. Vì vậy đây là một cách rất tốt, hiệu quả để đuổi chuột.

Diệt chuột trong phòng trọ bằng keo dính chuột

Keo bẫy chuột bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng tạp hóa hay hàng rong. Lưu ý, nên chọn loại keo có thương hiệu, rõ nguồn gốc sản xuất để hiệu quả tốt nhất. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần mở keo ra, thêm vào một chút thức ăn làm mồi nhử. Rồi đặt bẫy keo tại những vị trí mà chuột hay lui tới. Khi chúng đánh hơi được mùi thức ăn, chúng sẽ mon men tới. Chắc chắn sẽ mắc kẹt lại giãy giụa trong đống keo siêu dính. Khi đó bạn chỉ cần gỡ chuột ra khỏi keo và xử lý. 

Loại keo dính chuột có thể sử dụng lại lần 2. Vì vậy có tính tiết kiệm rất cao. Phù hợp với đối tượng sinh viên thuê trọ. Sử dụng keo bẫy chuột để diệt chuột trong phòng trọ là phương pháp được đánh giá cao. Được nhiều bạn sinh viên sử dụng trong quá trình ở trọ. Tuy nhiên khi sử dụng cũng cần lưu ý đặt bẫy tránh những chỗ có nước ra. Không đặt ở những vị trí ẩm thấp…. 

Diệt chuột trong phòng trọ bằng bẫy bán nguyệt

Diệt chuột trong phòng trọ bằng bẫy bán nguyệt
Diệt chuột trong phòng trọ bằng bẫy bán nguyệt

Tuy là một phương pháp diệt chuột không dễ. Nhưng phương pháp này có thể giúp ích rất nhiều về công sức cho con người. Cũng tránh được những trường hợp vật nuôi ăn phải thuốc diệt chuột…. Lại không làm ảnh hưởng tới môi trường sinh hoạt xung quanh.

Tuy nhiên loại bẫy này nếu không may con người dẫm phải. Sẽ gây sát thương mạnh, lực bật của thanh sắt rất mạnh làm ảnh hưởng tới con người. Vì thế loại bẫy này thường được đàn ông con trai sử dụng nhiều hơn phụ nữ. Với những bạn sợ chuột thì phương pháp này là giải pháp không khả quan.

2. Phòng ngừa và diệt chuột trong nhà cần lưu ý những gì?

Việc tiêu diệt chuột trong phòng trọ là vấn đề cần thiết. Tuy nhiên bên cạnh thực hiện các cách tiêu diệt chuột. Bạn cũng cần thực hiện biện pháp để ngăn ngừa chuột không còn xâm nhập lại. Bạn cần thực hiện các biện pháp vệ sinh. Đảm bảo không gian môi trường sạch sẽ, không có chỗ trú ngụ cho chuột. Không để đồ ăn bừa bãi, không vứt rác lung tung. Thực phẩm chưa dùng tới phải được bảo quản kín đáo. Không để chuột có cơ hội đánh hơi thấy. Các lỗ thông gió hoặc lỗ hổng trong phòng nên bịt kín khi không sử dụng.

Nắp cống phải đóng cẩn thận, tránh việc chuột xâm nhập vào nhà từ đường ống cống. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu khắc với chuột ở trong phòng như: tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế…..vừa làm thơm mát nhà cửa, vừa đuổi chuột hiệu quả.

3. Nếu phòng trọ nhiều chuột thì phải làm sao?

Cần bịt kín những lối mà chuột có thể xâm nhập vào phòng
Cần bịt kín những lối mà chuột có thể xâm nhập vào phòng

Những cách diệt chuột trong phòng trọ nêu trên chỉ có hiệu quả cao với số lượng chuột ít. Nếu phòng trọ, khu trọ của bạn rất nhiều chuột, bạn cần sử dụng kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Bởi khi chúng đã sống thành bầy đàn rất đông. Chúng sẽ trở lên lì lợm và không sợ gì cả. Lúc này bạn phải sử dụng biện pháp mạnh tay để tiêu diệt.

Có thể sử dụng loại sóng siêu âm đuổi chuột: Có những loại âm thanh trong tần số cho phép khiến chuột bị kích thích màng nhĩ. Khiến chúng khó chịu, đau đầu, hệ thần kinh của chúng sẽ bị ảnh hưởng. Chuột mất phương hướng hoàn toàn, không thể kiếm được thức ăn. Chúng phải bỏ đi nơi khác mà không dám quay lại phòng trọ của bạn nữa.

Sử dụng loại bẫy chuột: Các loại bẫy đơn giản bạn có thể sử dụng như: keo bẫy chuột, bẫy lồng…..Mỗi loại bẫy đều có hướng dẫn sử dụng riêng. Bạn chỉ cần áp dụng đúng hướng dẫn là được.

Sử dụng thuốc diệt chuột: Tại khu trọ sẽ có nhiều phòng trọ khác nhau. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng loại thuốc diệt chuột sinh học. Vừa đảm bảo được an toàn cho sức khỏe con người. Lại có nhiều ưu điểm về cơ chế gây chết ở chuột.

4. Tổng kết 

Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng đã giúp ích cho bạn phần nào. Nếu bạn có gặp khó khăn trong cách diệt chuột trong phòng trọ hoặc số lượng chuột quá nhiều. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp của dichvudietchuot.net nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo:

  • Công ty TNHH Pest Control 
  • Tel: 0888 711 771 – 0947 078 780

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo