MÁCH BẠN: Cách diệt chuột trên trần nhà an toàn hiệu quả

Hiện nay với sự phát triển mạnh của xu hướng nội thất mới. Rất nhiều gia đình đã sử dụng trần gỗ, trần thạch cao để gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên việc làm trần nhà như vậy lại vô tình tạo ra không gian lý tưởng cho lũ chuột trú ngụ làm hang ổ. Vậy làm thế nào để kiểm soát và ngăn ngừa chuột trên trần nhà một cách hiệu quả? Hãy cùng công ty diệt chuột Thông Tín tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao chuột có thể sinh sống trên trần nhà

Trần nhà kín đáo, không ai chú ý là nơi lý tưởng để chuột làm hang ổ
Trần nhà kín đáo, không ai chú ý là nơi lý tưởng để chuột làm hang ổ

Nhiều người hoang mang khi biết chuột có trên trần nhà, đây là thông tin hoàn toàn chính bạn. Bạn có thể bị bất ngờ khi biết được rằng loài động vật không cánh này lại có thể vô tư sinh sống trên trần nhà cao chót vót chứ không phải di chuyển dưới mặt đất như ta thường thấy. Một trong những lý do chuột xuất hiện trên trần nhà là vì chúng tìm được nơi ẩn nấp lý tưởng. Có ai mà nghĩ được chúng sẽ leo lên trên cao sinh sống. Có lẽ vì lý do này mà nhiều người sẽ hoang mang về việc diệt chuột trên trần nhà. 

Một trong những điều kiện sống lý tưởng của chuột chính là việc chúng tìm được nơi kín đáo để làm hang ổ. Chúng sẽ chỉ sống ở tại những nơi vừa kín vừa không ai lui tới, bẩn, ẩm thấp và có vỏ bọc như một chiếc hang hoàn hảo. Trần nhà chính xác là nơi đáp ứng được những yêu cầu đó. Chả ai lui tới trần nhà, cũng chả ai quan tâm tháo dỡ để kiểm tra ở trên có gì. Chỉ cho tới khi chúng ta phát hiện ra những âm thanh lạ phát ra từ phía trên trần nhà, bạn sẽ tá hỏa, ngạc nhiên vì không biết từ bao giờ lũ chuột đã xâm nhập và nghiễm nhiên đi lại hiên ngang trên trần nhà của bạn.

2. Mách bạn một số cách diệt chuột hiệu quả trên trần nhà

Chuột sinh sản trên trần nhà rất nhanh mà không ai hay biết
Chuột sinh sản trên trần nhà rất nhanh mà không ai hay biết

Nửa đêm đang ngủ ngon giấc, bạn lại nghe những tiếng rầm rập bước chân chuột chạy trên trần nhà. Thật sự rất khó chịu và phiền toái. Không những thế, chúng còn tha hàng bao nhiêu đồ ăn ôi thiu, bẩn thỉu lên trên đó. Cắn phá đồ đạc trong nhà, khiến bạn phát điên. Bên cạnh đó, trần nhà lại là vị trí không dễ gì có thể tháo ra để vệ sinh và dọn dẹp. Nhiều người vẫn chọn cách sống chung như vậy, nhưng khi những thứ bẩn thỉu được để lâu ngày sẽ gây mùi hôi. Buộc chúng ta phải nghĩ tới việc tiêu diệt lũ chuột trên trần nhà. Phòng tránh ô nhiễm môi trường trong nhà và đảm bảo chúng không lây truyền bệnh tật cho người.

Diệt chuột bằng các phương pháp truyền thống

Có rất nhiều cách diệt chuột mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên với việc diệt chuột trong nhà, thông thường chúng ta sẽ nghĩ tới việc sử dụng các biện pháp truyền thống đầu tiên. Từ xưa tới nay có rất nhiều cách diệt chuột đã được sử dụng và mang lại nhiều kết quả khả quan. Có gia đình sử dụng bẫy chuột, có nhà sử dụng keo dính chuột, lại có người chọn phương pháp nuôi mèo bắt chuột hoặc một số cách xua đuổi chuột. Hầu hết đều là những cách dễ áp dụng nhất. 

Với sự tinh khôn, nhanh nhạy của chuột, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả. Nếu sử dụng bẫy chuột bạn cần đánh giá thật kỹ về tập tính và hành vi hoạt động của chuột. Chọn vị trí đặt bẫy thích hợp mới đem lại hiệu quả cao. Cần theo dõi bẫy thường xuyên để có hướng điều chỉnh khi không thấy chuột mắc bẫy. Việc nuôi mèo cũng là một trong những lựa chọn của nhiều gia đình, với hi vọng mèo giúp bắt chuột hoặc khi nghe thấy tiếng kêu của mèo lũ chuột sẽ sợ hãi mà bỏ đi. 

Nhưng khó khăn lớn nhất trong việc diệt chuột trên trần nhà chính là việc bạn không thể biết được hang ổ của chúng ở đoạn nào trên trần nhà rộng lớn. Hầu như các phương pháp truyền thống không đem lại tính khả quan. Đây cũng là lý do chính để nhiều gia đình phải tìm tới các công ty dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp.

Lựa chọn dịch vụ là giải pháp vừa an toàn lại tối ưu. Nhân viên của dịch vụ đều là những người có kinh nghiệm diệt chuột trong những trường hợp khó. Họ phân tích và đánh giá được tình hình để có cách áp dụng mang lại hiệu quả cao nhất. 

Sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp

v
Sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp bạn mới có thể kiểm soát lũ chuột tốt nhất

Sử dụng mọi cách mà lũ chuột vẫn hành hoành, bạn nên nghĩ ngay tới dịch vụ diệt chuột. Bởi lẽ họ đều là những đơn vị có quá trình nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này. Cách đánh giá và phân tích tốt hơn chúng ta. Vì thế mà sẽ có những phương pháp áp dụng phù hợp. 

Hiện nay công ty Sài Gòn Pest Control cung cấp tới khách hàng dịch vụ diệt chuột trên trần nhà với cam kết hiệu quả cao, nhanh chóng, chi phí rẻ. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn những thông tin bổ ích để giúp bạn phòng tránh và xua đuổi lũ chuột ra khỏi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo