MÁCH BẠN: Cách diệt chuột đơn giản cho doanh nghiệp

Ngoài lĩnh vực nông nghiệp thì công nghiệp cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi loài chuột. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng là môi trường để lũ chuột tấn công. Mỗi công trình, nhà máy, xí nghiệp, kho bãi đều đứng trước nguy cơ bị chuột phá hoại. Ước tính thiệt hại do chuột gây ra cho doanh nghiệp là rất lớn. Ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất lao động, doanh thu và tài chính. Bởi vậy mà mỗi doanh nghiệp đều cần tìm cho mình những cách diệt chuột tốt nhất, hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay dichvudietchuot.net sẽ mách bạn những cách diệt chuột hiệu quả cho doanh nghiệp nhé!

1. Những cách diệt chuột đơn giản áp dụng cho doanh nghiệp

Sử dụng mùi hương bạc hà

Sử dụng tinh dầu hoặc mùi hương bạc hà để đuổi chuột
Sử dụng tinh dầu hoặc mùi hương bạc hà để đuổi chuột

Mùi hương bạc hà là mùi thơm khắc tinh của loài chuột. Chúng rất ghét mùi bạc hạ, chỉ cần bạn phát tán mùi hương bạc hà quanh hang ổ của chúng. Tại những nơi chúng thường xuyên qua lại. Chắc chắn chúng sẽ nhanh chóng bỏ đi nơi khác. Bởi mùi bạc hà có thể làm ức chế hệ thần kinh của chuột. Khiến chúng mất phương hướng và không đánh hơi được thức ăn. Đây là một cách diệt chuột an toàn và tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Sử dụng amoniac diệt chuột

Amoniac có mùi khai nồng, làm kích thích khứu giác của chuột. Khi chuột ngửi phải mùi này, hệ thần kinh của chuột bi ảnh hưởng khiến chúng đau đầu. Vì thế mà chuột rất sơ mùi này, nếu bạn xịt amoniac xung quanh cửa hang ổ của chuột. Chúng sẽ sợ hãi mà tự rời đi. Tuy nhiên khi sử dụng amoniac bạn nên thận trọng. Bởi mùi khai của dung dịch này ảnh hưởng tới cả con người và vật nuôi. Tuyệt đối không sử dụng nhiều. Tránh hướng gió để mùi không bị phát tán rộng.

Tiêu diệt chuột bằng dầu mazut

Dầu mazut thường dùng cho động cơ, có mùi rất khó chịu. Lũ chuột sơ mùi của loại dầu này. Nếu đổ dầu xung quanh khu vực chuột hay lui tới, chúng sẽ bị dính dầu vào lông. Theo tập tính thì loài chuột hay liếm sạch lông của mình. Nên khi chúng nuốt phải dầu chúng sẽ bị ngộ độc mà chất. Loại dầu mazut này rất dễ kiếm. Bạn có thể tới các tiệm sửa chữa xe họ có rất nhiều. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng cách này tại một số địa điểm vắng vẻ và ít người qua lại.

2. Vì sao các doanh nghiệp nên đầu tư cho dịch vụ diệt chuột?

Doanh nghiệp nên đầu tư cho dịch vụ diệt chuột
Doanh nghiệp nên đầu tư cho dịch vụ diệt chuột

Bạn cũng biết đấy, các doanh nghiệp có dây chuyền sản xuất, có kho hàng. Bao nhiêu tài sản, tiền bạc đều nằm ở đó. Một khi chuột xâm nhập, chỉ cần chúng cắn phá thiết bị nào đó. Là cả dây chuyền sản xuất bị ngưng trệ. Hoặc khi chúng chui được vào kho hàng lưu trữ sẽ làm hỏng đồ dùng, thiết bị. Đặc biệt với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, đồ ăn. Đây là địa chỉ lý tưởng thu hút lũ chuột. Chúng có thể làm hỏng thực phẩm, lây truyền vi khuẩn lây bệnh. Làm ô nhiễm môi trường bảo quản thực phẩm. 

Đặc biệt để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì việc diệt chuột là yếu tố hàng đầu. Cực kỳ cần thiết và bắt buộc phải tuân thủ. Vì thế tùy từng lĩnh vực hoạt động mà các doanh nghiệp có những cách đầu tư riêng cho dịch vụ diệt chuột. Ví dụ lĩnh vực tư vấn và thiết kế, các doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nhiều bởi chuột. Thì mức đầu tư cho dịch vụ này thường là không có hoặc rất ít. Nhưng với các công ty làm về thực phẩm, chế biến nông sản, thủy sản, bánh kẹo…. Chi phí đầu tư cho dịch vụ diệt chuột là khá lớn. Nhưng so với chi phí tổn thất do chuột gây ra thì không đáng gì. Bởi vậy tùy thuộc và quy mô và tính chất của doanh nghiệp để quyết định tới việc diệt chuột. Nên sử dụng dịch vụ ở mức độ nào? Với chi phí ra sao? Bên cạnh đó cần dựa vào khảo sát tình hình thực tế của chuột tại doanh nghiệp để đưa ra quyết định.

3. Tầm quan trọng của việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ diệt chuột cho doanh nghiệp

Dịch vụ diệt chuột cho doanh nghiệp có tầm quan trọng lớn
Dịch vụ diệt chuột cho doanh nghiệp có tầm quan trọng lớn

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, xã hội. Nhu cầu sử dụng thực phẩm, nguyên liệu công nghiệp ngày càng nhiều. Nên các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp lương thực thực phẩm rất phát triển. Bên cạnh những lợi ích về kinh tế. Thì kéo theo khó khăn trong việc kiểm soát côn trùng. Đặc biệt là loài chuột gặm nhấm.  

Nhận thấy tầm quan trọng của việc diệt chuột. Các doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ diệt chuột. Với sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, nhạy bén. Ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống. Luôn đưa ra những phương pháp diệt chuột hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp. Từ đó tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức. Giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định. Không chịu ảnh hưởng từ lũ chuột.

Vừa rồi là những chia sẻ của dichvudietchuot.net về cách diệt chuột đơn giản cho doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Công ty TNHH Pest Control – Dịch vụ kiểm soát chuột

Tel: 0888 711 771 – 0947 078 780

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo