MÁCH BẠN: Cách diệt chuột chũi hiệu quả

Chuột chũi là một loại chuột khó bẫy, chúng ngoài hoạt động mạnh trên mặt đất, chúng còn có khả năng đào hang dưới lòng đất nhanh hơn các loài chuột khác. Bên cạnh đó chúng còn có khả năng nhịn thở trong vòng hơn 20 phút. Nên dù người dân có sử dụng các phương pháp dân gian như: hun khói, xịt khí đều không hiệu quả. Nếu bạn muốn diệt chuột chũi, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi về mẹo diệt chuột chũi nhé!

1. Đặc điểm của loài chuột chũi như thế nào?

Chuột chũi không có lông, răng dài và mắt bị thoái hóa
Chuột chũi không có lông, răng dài và mắt bị thoái hóa

Chuột chũi là giống chuột rất đặc biệt, chúng là loài động vật có vú nổi tiếng kỳ lạ trong họ nhà chuột. Loài chuột này hầu như sinh ra tới khi lớn lên đều không có lông. Chúng có biệt tài rất giỏi đào khoét dưới lòng đất. Theo đánh giá thì chúng khá giống với cơ chế sinh học của thực vật. Khả năng nín thở trên cả con người, trên dưới 20 phút với chuột chũi quá đơn giản. Không biết đau đớn hay khó thở gì. Có lẽ chính vì vậy mà để diệt được chúng là điều không hề dễ dàng chút nào.

2. Sức tàn phá của chuột chũi

Để diệt chuột chũi một cách hiệu quả cần căn cứ vào tập tính của chúng. Chúng vốn có thói quen sống trong hang dưới lòng đất rất sâu. Chúng có bộ răng sắc gọn và không ngừng dài ra, vì vậy càng lớn chúng lại càng có xu hướng đào hàng rộng và sâu hơn để tạo ra nhiều ngóc ngách đồng thời mài răng của chúng.

Nếu chúng xâm nhập vào nông nghiệp thì sức tàn phá của chúng gây ra có thể rất khủng khiếp. Khi chúng đào hang sẽ làm đứt các mạch chính của rễ cây, khiến cây trồng, hoa màu bị chết và người nông dân thất thu. Đó cũng là lý do chính mà chúng cần bị tiêu diệt.

3. Diệt chuột chũi có khó không?

Diệt chuột chũi vô cùng khó khăn, không giống như những giống chuột khác
Diệt chuột chũi vô cùng khó khăn, không giống như những giống chuột khác

Một điều chúng tôi có thể khẳng định với bạn rằng việc tiêu diệt chuột chũi không hề dễ dàng một chút nào. Mọi biện pháp thủ công từ trước tới nay dù có thành công tới mấy với những loài chuột khác thì cũng thất bại với chuột chũi. Chuột chũi cũng được đánh giá là một trong những loài có kháng thể cao chống lại được cả bệnh ung thư. 

4. Cách diệt chuột chũi hiệu quả cao

Diệt chuột chũi bằng bẫy lồng

Không riêng gì chuột chũi, tất cả những loài chuột hiện nay đều tinh khôn và nhanh nhẹn. Việc dùng bẫy với chúng phải hết sức tinh vi nếu không sẽ không đem lại hiệu quả cao. Nhưng riêng với chuột chũi thì dùng bẫy lại là một trong những phương pháp khả thi nhất.  Bởi vốn dĩ chuột chũi từ khi sinh ra đã bị mù, chúng không thể nhận biết được nguy hiểm của chiếc bẫy.

Sở dĩ nói chuột chũi bị mù vì chúng chuyên sống trong hang sâu trong lòng đất nên mắt đã bị thoái hóa. Nên chúng không thể nhận diện được những chiếc bẫy, nên dùng bẫy là cách vô cùng hiệu quả hiện nay.

Sử dụng nước để diệt chuột chũi

Dù có khả năng nhịn thở lâu trong môi trường thiếu oxy, nhưng chúng lại không thể trụ lại được trong môi trường ngập nước. Vì vậy khi người dân xác định được vị trí của hang chuột, hãy đổ thật nhiều nước cho ngập hang và ngồi chờ, ắt lũ chuột sẽ tự ngoi lên để cho chúng ta bắt.

Sử dụng dịch vụ diệt chuột chũi

Sử dụng dịch vụ diệt chuột chũi để đem lại hiệu quả cao
Sử dụng dịch vụ diệt chuột chũi để đem lại hiệu quả cao

Dù xét ở bất cứ góc độ nào thì chuột chũi cũng vô cùng khó đoán và khó diệt. Chúng có thể gây ra nhiều thiệt hại cho con người. Với nhà dân chúng đào hang thành mạng lưới dưới lòng đất làm móng nhà bị lung lay, sụt lún. Trong nông nghiệp chúng làm tan hoang cây cối, mất mùa, tổn hại kinh tế…. Khi xác định được tình hình bạn có thể nghĩ tới sử dụng dịch vụ diệt chuột chũi chuyên nghiệp. Với dịch vụ vô cùng hữu ích này bạn chắc chắn sẽ loại bỏ được loài chuột chũi này khỏi cuộc sống của mình.

Tuy nhiên so với những phương pháp trên thì việc sử dụng dịch vụ lại cần một khoản chi phí lớn hơn. Vì vậy trước khi quyết định sử dụng dịch vụ, bạn nên tham khảo chi phí trước để có thể cân nhắc tốt nhất nhé!

Trên đây đều là những thông tin hữu ích mà Công ty TNHH Pest Control muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng những phương pháp trên có thể giúp các bạn diệt chuột chũi hiệu quả. Bảo vệ được nhà cửa, đất đai, cây trồng. Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt chuột chũi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website: dichvudietchuot.net

Tel: 0888 711 771 – 0947 078 780

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo