MÁCH BẠN: 4 cách diệt chuột không cần thuốc, không cần bẫy

Bên cạnh những cách diệt chuột sử dụng bả, bẫy. Thì con người vẫn luôn tìm kiếm những cách diệt chuột tự nhiên. Không phải sử dụng thuốc, không sử dụng bẫy mà vẫn ngăn ngừa chuột hiệu quả. Nếu bạn quan tâm những cách đuổi chuột tự nhiên. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây, dichvudietchuot.net sẽ chia sẻ với bạn những cách diệt chuột không dùng thuốc, không dùng bẫy nhé!

1. Phương pháp sử dụng thiên địch diệt chuột

Sử dụng thiên địch diệt chuột
Sử dụng thiên địch diệt chuột

Như các bạn đã biết thì chuột rất sợ mèo. Ở đâu có sự xuất hiện của mèo, ở đó chuột sẽ không dám lai vãng tới. Vì thế sử dụng thiên địch diệt chuột là cách thức rất hữu hiệu. Nếu trong nhà bạn có nhiều chuột, bạn nên đầu tư nuôi một chú mèo. Mỗi khi mèo cất tiếng kêu là chuột đã sợ mất dép rồi. Chúng sẽ không dám mò vào nhà bạn để phá hoại đồ đạc và ăn thức ăn nữa. Vì thế mà bạn cũng loại bỏ được mùi hôi thối của chuột trong nhà. 

Mặt khác, mèo lại là loài vật rất đáng yêu và gần gũi. Có chúng trong nhà bạn có thể vui đùa cùng chúng. Giúp giảm stress rất tốt sau thời gian mệt mỏi trong ngày đó. Hiện nay trên thị trường giá một chú mèo khá rẻ. Nếu bạn muốn bắt chuột, đuổi chuột nên nuôi mèo ta. Giá của một chú mèo ta rơi vào khoảng 200-300.000đ mà thôi.

2. Sử dụng các loại tinh dầu đuổi chuột

Sử dụng các loại tinh dầu đuổi chuột
Sử dụng các loại tinh dầu đuổi chuột

Mỗi loài vật đều sợ những mùi hương nhất định. Với chuột cũng vậy, chúng sợ mùi cay nồng của tinh dầu quế và bạc hà. Nắm bắt được yếu tố này, nhiều người đã sử dụng 2 loại tinh dầu này để đuổi chuột. Cả hai loại mùi hương này đều đem lại cho con người cảm giác thoải mái, thanh mát. Nhưng với chuột, lại là nỗi ám ảnh, sợ hãi.

Bạn chỉ cần trồng vài khóm bạc hà quanh nhà, hoặc xông tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế trong nhà. Chuột ngửi thấy mùi chúng sẽ sợ và tránh xa. Để việc đuổi chuột có hiệu quả cao, bạn nên làm thường xuyên nhiều lần. Tại những vị trí trong nhà chuột dễ cư trú ẩn nấp. Bạn có thể đặt trong đó túi lưới đựng quế khô hoặc lá bạc hà khô.

3. Diệt chuột bằng cách sử dụng xi măng khô

Diệt chuột bằng cách sử dụng xi măng khô
Diệt chuột bằng cách sử dụng xi măng khô

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp xi măng khô cùng một chút bột mì và chút muối. Sẽ có một hỗn hợp màu trắng có mùi bột mì yêu thích của chuột. Đặc hỗn hợp này cùng với một khay nước ở vị trí chuột thường lui tới nhiều. Chúng sẽ bị thu hút bởi loại hỗn hợp có mùi bột mì này. Khi ăn vào bụng, xi măng sẽ hút nước ở dạ dày của chuột. Khiến chúng bị khát nước và tìm tới khay uống nước. Khi nước vào trong bụng sẽ kết hợp với xi măng khô khiến chúng nở ra mà giết chết chuột.

Khi sử dụng cách diệt chuột này, bạn cần chú ý tìm xác chuột khi chúng chết. Tránh để xác phân hủy trong nhà sẽ gây mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe.

4. Diệt chuột bằng cách sử dụng nước soda

Nước soda được bán rất nhiều tại các cửa hàng tạp hóa, bạn có thể mua được nhanh chóng. Trong nước soda có thành phần cacbon có thể giết chết chuột khi chúng uống phải không lâu. Bjn chỉ cần đổ nước soda vào bát và đặt tại khu vực gần hang ổ của chuột. Chúng khát sẽ tìm tới nguồn nước uống gần nhất. Khi uống được một thời gian nhất định chúng sẽ chết. Tuy nhiên khi sử dụng cách này bạn cần lưu ý vì nước có nhiều đường, vị ngọt, thu hút rất nhiều kiến và côn trùng khác.

5. Diệt chuột bằng cách sử dụng dầu Mazut

Đây là một trong những loại dầu sử dụng nhiều cho các loại phương tiện giao thông. Bạn có thể xin hoặc mua tại các tiệm sửa xe. Chỉ cần bôi dầu mazut tại những vị trí chuột qua lại nhiều. Khi hoạt động, ngửi thấy mùi dầu chúng sẽ nhanh chóng rời đi thôi. 

Với những thiết bị chúng hay cắn phá trong nhà, bạn cũng có thể bôi chút dầu mazut lên đó. Sẽ làm chúng bị chết vì ngộ độc dầu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dầu mazut cần chú ý tới vệ sinh. Loại dầu này khá bẩn, không thể lau chùi bằng nước đơn giản. Nên khi sử dụng phải chú ý tới việc gọn gàng, không dây ra quá nhiều. 

6. Tổng kết 

Những cách diệt chuột không cần thuốc, không cần bả mà chúng tôi vừa chia sẻ. Là những cách được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Trong thực tế đã cho kết quả rất khả quan, hiệu quả khá cao. Vì vậy với số lượng chuột ít xuất hiện trong nhà. Bạn có thể áp dụng những biện pháp trên, vừa an toàn lại có chi phí rẻ.

Bên cạnh đó, tùy vào từng trường hợp, tình hình thực tế của lũ chuột. Bạn có thể áp dụng kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau để có được hiệu quả cao nhất. Hoặc có thể sử dụng thử nghiệm tất cả các phương pháp. Sau đó lựa chọn giải pháp tốt nhất phù hợp nhất với nhà mình. Chúc các bạn thành công trong việc diệt chuột bằng phương pháp tự nhiên nhé!

CÔNG TY TNHH PEST CONTROL – DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CHUỘT – TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo